TP.HCM: 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 khi đi khám bệnh tại Bệnh viện FV

Thứ Sáu, 04/06/2021 14:02

Hai người trong gia đình tại phường Phú Hữu, TP.Thủ Đức có triệu chứng ho, sốt đi khám được bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm, kết quả khẳng định cả hai dương tính với SARS-CoV-2.


Trưa 4/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, chiều 03/6, TP.Thủ Đức ghi nhận 2 trường hợp nhiễm COVID-19 cư trú tại phường Phú Hữu được phát hiện nghi nhiễm khi đi khám bệnh tại bệnh viện FV (2 ca này Bộ Y tế đã công bố vào trưa nay 4/6 cùng với 9 ca bệnh liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng).

Theo thông tin được biết, cả 2 trường hợp này đều cư trú tại đường 11, phường Phú Hữu, TP.Thủ Đức. Hai trường hợp là người sống chung trong gia đình và đều có triệu chứng sốt, ho. Một người bắt đầu có triệu chứng từ ngày 28/5, người còn lại biểu hiện sau đó 2 ngày.

Theo HCDC, tối 2/6, hai người này đi khám bệnh tại Bệnh viện FV. Do có triệu chứng bệnh nên 2 người được bệnh viện phân luồng, chuyển cách ly tạm thời và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Kết quả xét nghiệm nghi ngờ nên được chuyển thực hiện xét nghiệm khẳng định. Chiều tối 3/6, kết quả xét nghiệm khẳng định 2 người dương tính với SARS-CoV-2.

TP.Thủ Đức đã khoanh vùng, điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đối với 2 trường hợp này. Thành phố đang điều tra dịch tễ, xác định nguồn lây của 2 trường hợp này.

Tính từ 27/4, TP.HCM ghi nhận 299 ca COVID-19, hiện đứng thứ 4 cả nước về số ca COVID-19 cộng đồng trong đợt dịch này. Trong đó, ổ dịch Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng lớn nhất từ trước đến nay, được phát hiện từ ngày 26/5.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC