Tổng Bí thư: Những người có trọng trách lớn càng phải gương mẫu

Thứ Sáu, 20/01/2023 7:05

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dặn dò đội ngũ cán bộ chủ chốt của Hà Nội có trọng trách lớn, càng phải gương mẫu, nỗ lực, quyết tâm…


Chiều 19-1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thủ đô Hà Nội nhân dịp Xuân Quý Mão và chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và với tình cảm cá nhân, Tổng Bí thư chân thành gửi tới các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ, các cán bộ lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang; cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ, đồng bào thủ đô Hà Nội lời thăm hỏi chân tình và những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Tổng Bí thư: Những người có trọng trách lớn càng phải gương mẫu - hình ảnh 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thủ đô Hà Nội nhân dịp Xuân Quý Mão. Ảnh: TP

Tổng Bí thư khái quát năm vừa qua, cả nước và Hà Nội phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng nhờ sự đồng lòng nhất trí của toàn Đảng, toàn dân đất nước đã vượt qua khó khăn, đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện ở nhiều lĩnh vực.

“Trong những kết quả, thành tựu chung của đất nước, có sự đóng góp rất quan trọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô của chúng ta. Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi nhiệt liệt biểu dương, hoan nghênh và chúc mừng những kết quả to lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thủ đô đạt được trong năm 2022”, Tổng Bí thư nói.

Tổng Bí thư nhấn mạnh năm 2023 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang có khí thế mới. Cả hệ thống chính trị đang vào cuộc, có được sự đồng thuận cao trong xã hội, trong nhân dân, như ông đã nhiều lần nói: “Tiền hô hậu ủng”, “Nhất hô bá ứng”, “Trên dưới đồng lòng”, “Dọc ngang thông suốt”.

Theo Tổng Bí thư, đất nước hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng hơn, vị thế, uy tín ngày càng cao, tuy nhiên đất nước vẫn đứng trước nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi phải nỗ lực phấn đấu, quyết tâm cao hơn nữa để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ của năm 2023.

Tổng Bí thư: Những người có trọng trách lớn càng phải gương mẫu - hình ảnh 2

Tổng Bí thư thăm hỏi các cháu thiếu nhi nhân dịp xuân Quý Mão. Ảnh: TP

Trong bối cảnh chung đó, Tổng Bí thư lưu ý, yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội lại càng lớn và nặng nề hơn để phát huy tốt hơn nữa truyền thống ngàn năm văn hiến – anh hùng, vai trò, vị thế, tiềm năng, thế mạnh của thủ đô trong xu thế phát triển chung của đất nước…

“Chúng ta tự hào về lịch sử truyền thống vẻ vang của thủ đô ta, vui chung về những kết quả, thành tích đã đạt được của năm 2022. Song chúng ta không được chủ quan, thoả mãn, bởi còn nhiều việc phải làm với nhiều khó khăn, thách thức phải vượt qua. Nói thế để mỗi chúng ta thêm tự hào được làm công dân của thủ đô, mà hơn nữa lại được sống và làm việc tại thủ đô Hà Nội – trái tim của cả nước. Trong đó, các đồng chí có mặt tại đây là những cán bộ chủ chốt của thành phố, những người có trọng trách rất lớn càng phải gương mẫu…”, Tổng Bí thư bày tỏ.

Nhân dịp chào đón năm mới Quý Mão, mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới, Tổng Bí thư xin gửi lời chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thủ đô đạt được nhiều thành tựu mới to lớn hơn nữa trong năm 2023, năm 2023 phải hơn năm 2022. Chúc cho mỗi gia đình, mỗi người dân thủ đô của chúng ta năm mới dồi dào sức khoẻ, an lành, nhà nhà vui tươi, người người hạnh phúc, mọi sự hanh thông.

Phát biểu đáp từ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng bày tỏ, những tình cảm, sự quan tâm sâu sắc, những ghi nhận, đánh giá của Tổng Bí thư đối với các kết quả, sự nỗ lực của thủ đô Hà Nội đã đạt được trong năm qua chính là niềm động viên, khích lệ, là động lực và nguồn lực mới để Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thủ đô tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra của năm 2023 và những năm tiếp theo.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thủ đô, Bí thư Hà Nội hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng trong 93 năm qua; tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong thực thi nhiệm vụ công vụ; nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, quyết tâm theo đuổi công việc đến cùng, có sản phẩm đầu ra cụ thể, phải đi vào thực chất, hiệu quả, không hình thức.

Hà Nội cũng quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các khâu đột phá, các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế – xã hội và giải quyết những vấn đề dân sinh bức xúc, nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân; xứng đáng với niềm tin yêu, sự mong đợi của Tổng Bí thư cũng như các lãnh đạo Đảng, nhà nước, nhân dân thủ đô và cả nước…

Theo Pháp luật TPHCM

VIDEO CHỌN LỌC