Toàn bộ học sinh, phụ huynh và giáo viên Trường Tiểu học Xuân Phương được về nhà sáng nay 

Chủ Nhật, 14/02/2021 7:40

Đại diện Bộ Y tế cho biết, toàn bộ học sinh, phụ huynh và giáo viên Trường Tiểu học Xuân Phương, Hà Nội đều âm tính, được về nhà cách ly sáng 14/2.


Toàn bộ học sinh, phụ huynh và giáo viên Trường Tiểu học Xuân Phương được về nhà sáng nay  - hình ảnh 1

Học sinh trường Tiểu học Xuân Phương được về nhà tiếp tục cách ly. Ảnh: Thế Đại

Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Huy Cường cũng thông tin, 15 học sinh và 13 phụ huynh lấy mẫu xét nghiệm lần 3 vào ngày 29 Tết, tất cả đều âm tính nên đã được về cách ly tại nhà. Còn lại 109 trường hợp học sinh, phụ huynh, giáo viên, người phục vụ đã được lấy mẫu mùng 1 Tết, tất cả đều âm tính, sáng 14/2, quận sẽ đưa tất cả về địa phương cách ly.

Trước đó, sau khi phát hiện một học sinh lớp 3 dương tính với SAR-CoV-2, ngày 31/1 cơ quan chức năng đã thực hiện cách ly F1 là các học sinh và thầy cô giáo có liên quan đến bệnh nhân này gồm 56 học sinh, 14 giáo viên và phụ huynh.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã trực tiếp thông tin đến lãnh đạo quận Nam Từ Liêm về chủ trương cách ly mới của Bộ Y tế.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong cuộc giao ban về công tác phòng, chống dịch với các tỉnh/TP, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã thông tin về những điểm mới trong cách ly đối với trẻ dưới 5 tuổi. Theo đó, trẻ dưới 5 tuổi sẽ cho cách ly tại nhà nhưng bắt buộc phải có người chăm sóc và nhà không có người già.

Đối với trường hợp cách ly trẻ trên 5 tuổi, tức là lứa tiểu học, có yêu cầu trong vòng 1 tuần sẽ thực hiện 3 lần xét nghiệm, cả 3 lần đều âm tính thì có thể xem xét cho cách ly tại nhà.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC