Tình hình dịch COVID-19 tại Hà Nội trưa 3/10

Chủ Nhật, 03/10/2021 12:57

Sở Y tế Hà Nội vừa thông tin về dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố từ 6h ngày 3/10 đến 12h ngày 3/10.


Trưa nay (3/10), Hà Nội không ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 mới.

Trước đó, sáng nay (3/10), Hà Nội ghi nhận 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong đó có 2 ca ghi nhận trong khu vực phong tỏa BV Việt Đức. Những ca này chưa được Bộ Y tế công bố.

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 4.001 ca trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 1.603 ca, số ca là đối tượng đã được cách ly là 2.398 ca.

Liên qua đến chum ca bệnh tại BV Việt Đức, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có công văn gửi Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã về việc xử trí với người liên quan đến Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức.

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 lây lan trên địa bàn thành phố, CDC Hà Nội đề nghị Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã tổ chức rà soát, lập danh sách để quản lý và theo dõi sức khỏe với các trường hợp đi, đến, làm việc, khám chữa bệnh hoặc chăm sóc người bệnh… tại Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức (40 Tràng Thi, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm) từ ngày 15-9 đến 30-9.

Bên cạnh đó, điều tra xác minh, nếu có đi, đến, làm việc, khám chữa bệnh hoặc chăm sóc người bệnh… tại phòng, khoa, tầng điều trị có bệnh nhân dương tính (hiện tại là tầng 7, tầng 8 tòa nhà D) hoặc có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính thì xử trí như trường hợp tiếp xúc gần; nếu có biểu hiện: Ho, sốt, khó thở hoặc có bất thường về sức khỏe, xử trí như ca nghi ngờ nhiễm COVID-19; với các trường hợp còn lại cách ly tại nhà 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm (RT-PCR mẫu gộp que).

Tại buổi họp Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 với các cơ quan liên quan diễn ra chiều 2/10, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng nhận định, thành phố vẫn phải đối mặt với nguy cơ lây lan dịch bệnh, trong đó có chùm ca bệnh liên quan Bệnh viện Việt Đức.

Theo Tạp chí Du lịch TP.HCM

VIDEO CHỌN LỌC