Tình hình dịch COVID-19 tại Hà Nội sáng 4/10

Thứ Hai, 04/10/2021 7:01

Sở Y tế Hà Nội cho biết, sáng nay (4/10), Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 5 ca liên quan chùm ca bệnh tại Bệnh viện Việt Đức.


Phân bố 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 theo chùm ca liên quan Bệnh viện Việt Đức có 5 ca; chùm liên quan TP.HCM có 1 ca. Những ca này ghi nhận trong khu vực phong tỏa, cách ly, chưa được Bộ Y tế công bố.

Thông tin 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 do Sở Y tế Hà Nội ghi nhận sáng nay như sau:

Chùm liên quan Bệnh viện Việt Đức (5 ca)

1. Bệnh nhân N.N.L., nam, sinh năm 1963, địa chỉ tại Khoái Châu, Hưng Yên. Bệnh nhân là người nhà đi chăm người bệnh tại Khoa Phẫu thuật tiêu hóa, Bệnh viện Việt Đức.

2. Bệnh nhân X.H.Q., nam, sinh năm 2000, địa chỉ tại Đà Bắc, Hòa Bình. Bệnh nhân là F1 đang cách ly tại Trung tâm phẫu thuật đại trực tràng tầng sinh môn, Bệnh viện Việt Đức.

3. Bệnh nhân L.H.A, nam, sinh năm 1991, địa chỉ tại Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm; bệnh nhân N.T.L., nữ, sinh năm 1950, địa chỉ tại Đông Anh đều là người bệnh điều trị tại Trung tâm phẫu thuật đại trực tràng tầng sinh môn, Bệnh viện Việt Đức.

4. Bệnh nhân L.T.H., nữ, sinh năm 1976, địa chỉ tại Kiêu Kỵ, Gia Lâm. Bệnh nhân là người bệnh điều trị tại tầng 7 nhà D, Bệnh viện Việt Đức.

Như vậy, chùm ca bệnh liên quan đến Bệnh viện Việt Đức đã ghi nhận 39 F0, trong đó có 31 ca tại Hà Nội.

Chùm liên quan đến TP.HCM (1 ca)

1. Bệnh nhân P.T.T, nam, sinh năm 1998, địa chỉ Đội Bình, Ứng Hòa. Bệnh nhân là người về từ TPHCM, được cách ly tập trung từ ngày 19/9. Ngày 3/10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 4.008 ca, trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 1.603 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 2.405 ca.

Trước đó, ngày 3/10, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) ra quyết định xử phạt Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức 14 triệu đồng vì để xảy ra dịch bệnh với tình tiết tăng nặng là vi phạm hành chính có quy mô lớn, tính chất phức tạp.

Quyết định do ông Phạm Tuấn Long – Chủ tịch quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) nêu rõ Bệnh viện Việt Đức đã không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế khi phát hiện môi trường có tác nhân gây bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, người bị nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, người mang mầm bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A”, được quy định trong Nghị định số 117 của Chính phủ.

Quyết định cũng đưa ra tình tiết tăng nặng của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là vi phạm hành chính có quy mô lớn, tính chất phức tạp.

Theo Tạp chí Du lịch TP.HCM

VIDEO CHỌN LỌC