Tin mới vụ công nhân phá cổng công ty tháo chạy vì sợ lây dịch ở Bình Dương

Chủ Nhật, 11/07/2021 17:09

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, công nhân được cơ quan chức năng địa phương và doanh nghiệp bố trí chu đáo nơi ăn, chỗ ở.


Sáng nay (11/7), theo thông tin từ phía cơ quan chức năng huyện Bàu Bàng (Bình Dương) và doanh nghiệp cho biết, tình hình tại Công ty TNHH Ampacs International đã đi vào ổn định; công nhân không còn hoang mang, lo lắng sau khi đã nắm đầy đủ thông tin liên quan đến tình hình dịch bệnh.

Theo đó, tất cả người lao động tại công ty kể trên đã được lấy mẫu xét nghiệm. Riêng đối với hơn 600 công nhân ở 2 xưởng của công ty được xác định có liên quan dịch tễ, đang ở lại nhà máy chờ kết quả xét nghiệm. Trong thời gian này, phía cơ quan chức năng đã phối hợp doanh nghiệp lo ăn uống, chỗ nghỉ chu đáo cho công nhân yên tâm.

Thông qua vụ việc trên, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương khuyến cáo người lao động không nên hoang mang, lo lắng để xảy ra các trường hợp tương tự. Việc không chấp hành quy định phòng, chống dịch không chỉ vi phạm pháp luật còn nguy cơ dẫn đến hệ lụy nghiêm trọng khác, ảnh hưởng đến cá nhân và cộng đồng. Người lao động chỉ cần chấp hành theo hướng dẫn sẽ được đảm bảo an toàn.

Tin mới vụ công nhân phá cổng công ty tháo chạy vì sợ lây dịch ở Bình Dương - hình ảnh 1

Công nhân bỏ chạy khỏi công ty nhưng được vận động quay trở lại ngay sau đó

Trước đó Tiền Phong đã đưa tin, chiều tối ngày 10/7 ở Công ty TNHH Ampacs International có hơn 5.500 công nhân đóng trên địa bàn khu công nghiệp Bàu Bàng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương xảy ra cảnh hỗn loạn, công nhân xô cổng chạy ra ngoài.

Sau khi được cơ quan y tế tuyên truyền, các công nhân đã quay lại công ty và hợp tác với cơ quan chức năng.

Tin mới vụ công nhân phá cổng công ty tháo chạy vì sợ lây dịch ở Bình Dương - hình ảnh 2

Tin mới vụ công nhân phá cổng công ty tháo chạy vì sợ lây dịch ở Bình Dương - hình ảnh 3

Công nhân được lo ăn uống tại chỗ

Nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên, xuất phát từ việc ngành y tế xét nghiệm nhanh COVID-19 thì phát hiện một cặp vợ chồng dương tính với SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa nơi ở là khu nhà trọ và khu vực làm việc trong 1 công ty tại khu công nghiệp Bàu Bàng của cặp vợ chồng này. Quá trình truy vết, phát hiện con gái của cặp vợ chồng làm việc tại Công ty TNHH Ampacs International.

Khi tiến hành test nhanh, nữ công nhân tại công ty trên cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nên tiến hành khoanh vùng 2 nhà xưởng để tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho các công nhân tiếp xúc gần hoặc cùng dây chuyền.

Lúc bấy giờ, công ty tan ca, công nhân ở các nhà xưởng khác ra ngoài. Những công nhân bên trong công ty ra về thì phát hiện cổng bị đóng mà chưa nắm rõ nguyên nhân, đồng thời nghe truyền tai nhau về ca dương tính nên lo lắng đã phá cổng để ra ngoài. Tuy nhiên, sau khi được phát loa giải thích rõ thì công nhân quay trở lại trụ sở để hợp tác.

Tin mới vụ công nhân phá cổng công ty tháo chạy vì sợ lây dịch ở Bình Dương - hình ảnh 4

Công nhân đã yên tâm sản xuất

Hiện, trên địa bàn tỉnh Bình Dương các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, gồm: TP.Thuận An và TX. Tân Uyên áp dụng kể từ ngày 21/6; TP. Dĩ An kể từ ngày 05/7; TP. Thủ Dầu Một kể từ ngày 08/7; TX. Bến Cát kể từ ngày 10/7; huyện Bàu Bàng từ ngày 11/7 và huyện Dầu Tiếng kể từ 00 giờ 00 ngày 12/7. Hai huyện còn lại của tỉnh Bình Dương là huyện Phú Giáo và Bắc Tân Uyên chưa áp dụng giãn cách xã hội. Bình Dương hiện có 1.305 ca mắc COVID-19, trong đó có 2 ca tử vong. Địa phương này đang tiến hành xét nghiệm toàn dân và doanh nghiệp.

Clip: Công nhân ổn định sản xuất sau sự cố

Theo Tiền Phong

VIDEO CHỌN LỌC