Thưởng nóng “người hùng” lái xe cẩu cứu 2 cháu bé trong vụ cháy nổ cửa hàng gas

Thứ Năm, 12/08/2021 19:37

Ngành điện lực đã khen ngợi, biểu dương và thưởng nóng cho tập thể, cá nhân của Điện lực Sa Pa vì cứu được 2 cháu bé trong vụ cháy cửa hàng ga sáng 11/8.


Clip: Xe cẩu kịp thời đưa các nạn nhân thoát khỏi đám cháy

Liên quan đến việc nhóm công tác của Điện lực Sa Pa (Công ty Điện lực Lào Cai) cứu 2 cháu bé trong vụ cháy cửa hàng gas ở Sa Pa, ngày 12/8, ông Trần Đình Nhân, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã gửi thư khen ngợi, biểu dương nhóm công tác của Điện lực Sa Pa vì đã hành động khẩn trương, bình tĩnh, dũng cảm cứu người bị nạn.

Tổng giám đốc đặc biệt biểu dương anh Quách Trọng Khánh – Phó giám đốc Điện lực Sa Pa và anh Nguyễn Trung Thành – nhân viên lái xe cẩu. Anh Khánh là người đã chỉ đạo anh Thành đưa xe về đơn vị lắp gầu vào xe cần cẩu, đồng thời đây cũng là 2 người trực tiếp tới hiện trường vụ cháy để tham gia ứng cứu.

Thưởng nóng “người hùng” lái xe cẩu cứu 2 cháu bé trong vụ cháy nổ cửa hàng gas - hình ảnh 1

Nhân viên Điện lực Sa Pa dùng xe cẩu cứu người trong vụ cháy cửa hàng gas sáng 11/8

“Đây là những việc làm mang giá trị nhân văn cao đẹp và thể hiện đúng tinh thần, văn hóa của cán bộ công nhân viên EVN, luôn sống có trách nhiệm với cộng đồng. Việc làm của các đồng chí tiếp tục đóng góp vào những gương Người tốt – Việc tốt cho cán bộ công nhân viên ngành Điện noi theo, làm đẹp thêm hình ảnh và thiện cảm của xã hội đối với Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân biểu dương.

Cùng ngày, ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Điện lực Lào Cai – Chi nhánh Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc cũng đã biểu dương tấm gương người tốt, việc tốt, hành động dũng cảm của tập thể và cá nhân Điện lực Sa Pa vì có hành động dũng cảm cứu 2 cháu nhỏ trong vụ cháy cửa hàng gas.

Đồng thời, Công ty Điện lực Lào Cai đã thưởng 40.000.000 triệu đồng cho tập thể và cá nhân có thành tích ứng cứu cháy nổ trong vụ cháy cửa hàng gas sáng 11/8. Số tiền được trích từ nguồn quỹ khen thưởng của Công ty Điện lực Lào Cai.

Thưởng nóng “người hùng” lái xe cẩu cứu 2 cháu bé trong vụ cháy nổ cửa hàng gas - hình ảnh 2

Ngành điện lực biểu dương, khen thưởng tập thể và cá nhân cứu người trong vụ cháy. Ảnh: EVN.

Trước đó, khoảng 10h30 sáng 11/8, cửa hàng ga Thuỷ Triều số 244 đường Thạch Sơn (phường Sa Pa, thị xã Sa Pa, Lào Cai) bốc cháy dữ dội. Ngọn lửa bùng mạnh kèm theo những tiếng nổ rất lớn khiến người dân khiếp sợ.

Đến khoảng 12h cùng ngày, lực lượng chức năng đã khống chế được đám cháy. Vụ việc không gây thiệt hại về người nhưng gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản của người dân. Cửa hàng gas cùng một ngôi nhà liền kề bị hư hại nặng; một khách sạn kế bên cũng bị hư hỏng 2 tầng.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ cháy.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC