Thuận An họp xem xét vụ phá cửa, cưỡng chế người phụ nữ để test COVID-19

Thứ Tư, 29/09/2021 12:01

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 sẽ họp và xem xét, nếu sai thì tùy vào mức độ sẽ xử lý.


Ngày 29-9, lãnh đạo TP Thuận An (Bình Dương) yêu cầu ông Võ Thanh Quan, Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Phú làm báo cáo giải trình vụ việc mở khóa cửa căn hộ, cưỡng chế một người phụ nữ để test COVID-19.

Thuận An họp xem xét vụ phá cửa, cưỡng chế người phụ nữ để test COVID-19 - hình ảnh 1

Bà Huỳnh Thị Thanh Phương, Bí thư thành ủy TP Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết nếu sai sẽ xử lý, tùy vào mức độ. Ảnh: LA

Trao đổi với phóng viên, bà Huỳnh Thị Thanh Phương, Bí thư thành ủy TP Thuận An cho biết đang yêu cầu ông Quan làm báo cáo giải trình vụ việc này.

Sau đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP Thuận An sẽ tiến hành họp để xem xét, rồi mới có hướng xử lý. Nếu sai thì tùy vào mức độ sẽ có hướng xử lý phù hợp.

Tuy nhiên, bà Phương cũng cho biết trong giai đoạn này địa phương đang quyết liệt lấy mẫu kiểm tra mức độ an toàn ở từng khu vực, để sớm đưa cuộc sống người dân về lại bình thường mới sau ngày 30-9.

Việc lấy mẫu để nhằm bảo vệ người dân, cộng đồng. Từ đó, cố gắng lọc sạch COVID-19 trong cộng đồng.

Thuận An họp xem xét vụ phá cửa, cưỡng chế người phụ nữ để test COVID-19 - hình ảnh 2

Chị L. bị khống chế ra test COVID-19. Ảnh: Cắt từ clip

“Chúng tôi rất khuyến khích người dân tự test tại nhà để kiểm tra tình trạng sức khỏe. Tuy nhiên, việc lấy mẫu cộng đồng như thế này là để sàng lọc, kiểm tra, đánh giá mức độ, nguy cơ. Từ đó, chính quyền địa phương mới biết khu vực này có còn nguy cơ hay không, có thể trở thành “vùng xanh” được hay không”, bà Phương nói.

Bà Phương cũng cho biết thêm: Việc lấy mẫu test không tốn nhiều thời gian của mỗi người, người dân chỉ cần bỏ ra vài phút là xong. Nếu ai cũng không chấp hành thì việc chống dịch sao có hiệu quả. “Ở vụ việc này, nếu chị L. dương tính và để lây lan dịch bệnh thì nỗ lực trong suốt thời gian qua của địa phương sẽ trở nên vô nghĩa” – bà nói.

Theo Pháp luật TPHCM

VIDEO CHỌN LỌC