Thủ tướng nhắc tên U22 Việt Nam trong thư gửi Đoàn Thể thao VN tại SEA Games 30

Thứ Hai, 02/12/2019 20:57

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng những thành tích nổi bật của toàn thể các đội tuyển, VĐV khác trong Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30.


Chiều 2/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi Đoàn Thể thao Việt Nam đang ở Philippines tham dự SEA Games 30. Trong thư, Thủ tướng đã biểu dương thành tích bước đầu của toàn Đoàn và khẳng định cả nước luôn bên cạnh các đội tuyển, VĐV và mong chờ vào những thành công mới làm rạng danh Tổ quốc.

Mở đầu thư, Thủ tướng viết: “Thay mặt Chính phủ, tôi rất vui mừng và nhiệt liệt biểu dương thành tích bước đầu của toàn thể cán bộ, huấn luyện viên và các vận động viên Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30, đặc biệt là đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đã nỗ lực, cố gắng thi đấu kiên cường trong các trận đấu vừa qua”.

Cũng theo người đứng đầu Chính phủ, các nữ cầu thủ – những cô gái Việt Nam duyên dáng nhưng rất mạnh mẽ, khéo léo và ngoan cường, thực sự là những chiến binh quả cảm trên sân cỏ đấu trường SEA Games. Họ đã và đang làm lay động trái tim hàng triệu người dân Việt Nam.

Thủ tướng nhắc tên U22 Việt Nam trong thư gửi Đoàn Thể thao VN tại SEA Games 30 - hình ảnh 1

Đội bóng đá nữ Việt Nam đang trên hành trình bảo vệ chiếc HCV SEA Games.

“Với tình cảm thân thương và niềm tin chiến thắng, tôi mong rằng dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Mai Đức Chung, toàn đội tiếp tục phát huy phẩm chất kiên cường, bất khuất của phụ nữ Việt Nam, truyền thống con cháu Bà Trưng, Bà Triệu, chuẩn bị thật tốt, đoàn kết, thi đấu hết mình, với quyết tâm và khát vọng chiến thắng, hướng tới bảo vệ thành công HCV SEA Games”, Thủ tướng tin tưởng.

Trong thư, Thủ tướng cũng đánh giá cao đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam đã thi đấu xuất sắc, đang dẫn đầu bảng đấu với 9 điểm sau 3 trận. Đồng thời, Thủ tướng chúc mừng những thành tích nổi bật của toàn thể các đội tuyển, VĐV khác trong Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30.

Thủ tướng nhắc tên U22 Việt Nam trong thư gửi Đoàn Thể thao VN tại SEA Games 30 - hình ảnh 2

U22 Việt Nam hướng tới mục tiêu giành được HCV đầu tiên ở môn bóng đá nam.

“Những thành tích mà các đội tuyển, vận động viên đạt được đã làm dâng trào niềm vui, niềm tự hào của muôn người dân Việt Nam. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng và mong rằng các cá nhân, tổ chức, xã hội tạo điều kiện thuận lợi nhất cổ vũ, động viên, khích lệ và có phần thưởng xứng đáng cho các đội tuyển, vận động viên xuất sắc”, Thủ tướng đề nghị và khẳng định: “Cả nước luôn bên cạnh các đội tuyển, VĐV thân yêu và mong chờ những thành công mới làm rạng danh Tổ quốc Việt Nam chúng ta”.

Tính đến 19h40 ngày 2/12, Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được 15 HCV, 20 HCB và 16 HCĐ, xếp thứ hai trên bảng xếp hạng huy chương (sau chủ nhà Philippines). Riêng ở môn bóng đá nam, màn trình diễn ấn tượng của U22 Việt Nam đang mang tới niềm hi vọng tràn trề cho chiếc HCV đầu tiên

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC