Thợ xây dương tính với SARS-CoV-2 ở Hải Dương đã tiếp xúc gần nhiều người

Thứ Sáu, 19/02/2021 16:25

Bước đầu, lực lượng chức năng huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) xác định, ít nhất hơn 30 trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm mới này.


Thợ xây dương tính với SARS-CoV-2 ở Hải Dương đã tiếp xúc gần nhiều người - hình ảnh 1

Thêm nhiều khu dân cư ở Hải Dương bị phong tỏa

Trưa 19/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Kim Thành xác nhận trên địa bàn xã Kim Liên đã ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên trong cộng đồng. Đó là trường hợp anh L.V.C., trú tại thôn Lương Xá, xã Kim Liên. Kết quả xét nghiệm tối 18/2 cho dương tính với SARS-CoV-2.

Xác minh bước đầu cho thấy hằng ngày người này đi làm thợ xây cùng với 11 người trong thôn. Ngày 15/2, người này xuất hiện sốt kèm theo ho, khó thở, rát họng. Ngày 18/2, đến khám lọc tại Trung tâm Y tế huyện Kim Thành và được lấy mẫu xét nghiệm Covid- 19.

Liên quan đến ca dương tính với SARS- CoV-2 tại cộng đồng đầu tiên trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Kim Thành đang khẩn trương thông báo lịch trình di chuyển, rà soát các trường hợp F1, F2 liên quan, đồng thời thông báo cho tất cả những ai tiếp xúc với bệnh nhân từ ngày 5/2 đến nay liên hệ ngay với cơ quan y tế để được hướng dẫn.

Theo khai báo ban đầu, hằng ngày anh L.V.C đi làm cùng 11 người trong đội thợ xây. Ngày 11/2, anh đi chợ Phú Thái và chợ Kim Anh sắm Tết cùng vợ rồi về nhà.

Trong những ngày nghỉ Tết, anh có tiếp xúc nhiều lần, ăn uống cùng với anh chị em trong gia đình và có tiếp xúc với cháu V (ở phường Hiến Thành, thị xã Kinh Môn).

Từ ngày 12/2, anh L.V.C có biểu hiện gai sốt (39 độ C), mệt mỏi, ho, rát họng, khó thở.

Ngày 15/2, bệnh nhân tiếp tục ho sốt, khó thở điều trị tại nhà nhưng không khỏi.

Ngày 18/2, bệnh nhân đến Trung tâm Y tế huyện khám sàng lọc và nhập viện điều trị. Tối cùng ngày, lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm và xác định anh dương tính với SARS-CoV-2.

Bước đầu, lực lượng chức năng huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) xác định, ít nhất hơn 30 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân L.V.C, đa số là người thân trong gia đình, hàng xóm và nhóm thợ xây làm cùng.

Theo Báo Giao thông

VIDEO CHỌN LỌC