Thợ cắt tóc, xe ôm công nghệ… xuyên đêm sửa xe miễn phí cho người dân về quê chống dịch

Thứ Tư, 04/08/2021 17:25

Nhiều bạn trẻ ở Đà Nẵng đã tình nguyện túc trực xuyên đêm, để sửa xe miễn phí cho hàng trăm người chạy xe máy từ miền Nam về quê chống dịch.


Những ngày qua, rất nhiều người đi từ các tỉnh, TP miền Nam di chuyển về miền Trung tránh dịch. Tại địa phận TP. Đà Nẵng có một nhóm bạn trẻ tình nguyện hỗ trợ sửa xe máy miễn phí cho người dân.

Chia sẻ với PV, anh Tôn Thất Vũ (21 tuổi), nhóm SOS Đà Nẵng cho biết, 4 đêm vừa rồi gần 10 tình nguyện viên trong nhóm đã đến đỉnh đèo Hải Vân (điểm trung chuyển người dân về quê tránh dịch giữa TP.Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên – Huế) giúp đỡ sửa xe miễn phí cho bà con về quê hương chống dịch.

“Nhóm tôi nhận được sự kêu gọi sự giúp đỡ từ Phòng CSGT – Công an TP.Đà Nẵng về việc hỗ trợ sửa xe cho bà con di chuyển hơn 1000km từ TP.Hồ Chí Minh và địa phương chống dịch. Đây là việc làm tốt nên chúng tôi nhận lời ngay”, anh Vũ nói.

Thợ cắt tóc, xe ôm công nghệ… xuyên đêm sửa xe miễn phí cho người dân về quê chống dịch - hình ảnh 1

Những xe máy sửa chữa sẽ được phun khử khuẩn trước.

Theo anh Vũ, hằng ngày nhóm sẽ làm việc từ chiều tối hôm nay đến sáng sớm ngày hôm sau ở hai địa điểm chính để hỗ trợ sửa xe miễn phí cho người dân. Điểm thứ nhất là giáp ranh giữa hai huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) và huyện Hoà Vang (TP. Đà Nẵng), điểm thứ hai là đỉnh đèo Hải Vân. Đây cũng là hai điểm chốt người dân dừng chân nghỉ ngơi khi đi ngang qua TP.Đà Nẵng.

“Mỗi tối, chúng tôi hỗ trợ sửa chữa được hơn 30 xe với nhiều công việc khác nhau như, thay nhớt, thay ruột, đóng bi, kiểm tra máy móc. Tất cả đều được miễn phí cho bà con”, anh Vũ kể.

Thợ cắt tóc, xe ôm công nghệ… xuyên đêm sửa xe miễn phí cho người dân về quê chống dịch - hình ảnh 2

Xe nào hỏng sẽ được nhóm tình nguyện viên sửa chữa tận tình.

Anh Vũ cho hay, nhóm có khu vực sửa xe riêng để tránh tình trạng tiếp xúc gần với người di chuyển về. Xe trước khi sửa sẽ được khử khuẩn. Các bạn tình nguyện viên được mặc đồ bảo hộ và thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch.

Xe nào sửa chữa được nhóm sẽ cố gắng hoàn thành càng nhanh càng tốt. Xe nào không thể cứu vãn sẽ được lực lượng CSGT đưa lên xe tải để chở đến đỉnh đèo Hải Vân bàn giao lại cho tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Những thiết bị thay thế như ruột xe, nhớt, bi, phụ tùng mới đều được mạnh thường quân TP Đà Nẵng hỗ trợ. Còn dụng cụ sửa chữa nhóm đã có sẵn.

Thợ cắt tóc, xe ôm công nghệ… xuyên đêm sửa xe miễn phí cho người dân về quê chống dịch - hình ảnh 3

Nhiều công việc như thay nhớt, thay ruột, đóng bi, kiểm tra máy móc đều được các tình nguyện viên làm miễn phí.

“Lúc nào còn được giúp bà con thì nhóm tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bà con hết mình. Những người trong nhóm chúng tôi đến từ nhiều ngành nghề khác nhau như cắt tóc, sửa xe, chạy xe ôm công nghệ…”, anh Vũ chia sẻ.

Anh Nguyễn Hùng (ở Nghệ An) cho biết, bản thân anh rất biết ơn những mạnh thường quân, lực lượng chức năng đã giúp đỡ anh và nhiều người dân trên đường trở về quê nhà chống dịch. Nhìn những tình nguyện viên không quản ngại nắng mưa sửa xe cho mọi người khiến anh rất xúc động.

Thợ cắt tóc, xe ôm công nghệ… xuyên đêm sửa xe miễn phí cho người dân về quê chống dịch - hình ảnh 4

 Các bạn tình nguyện viên được mặc đồ bảo hộ và thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch.

Thượng úy Nguyễn Trần Quang Vũ, Phòng CSGT TP Đà Nẵng cho hay, sau khi kêu gọi các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ công tác đón và trung chuyển người dân qua địa bàn TP. Phòng đã nhận được rất nhiều tình nguyện viên tự nguyện đến giúp đỡ trong đó có đội sửa và trung chuyển xe miễn phí.

Thợ cắt tóc, xe ôm công nghệ… xuyên đêm sửa xe miễn phí cho người dân về quê chống dịch - hình ảnh 5

Nhóm sẽ làm việc từ chiều tối hôm nay đến sáng sớm ngày hôm sau ở hai địa điểm chính để hỗ trợ sửa xe miễn phí cho người dân.

Theo thượng uý Vũ, có nhiều đội sửa và trung chuyển xe miễn phí khác nhau đã đến và hỗ trợ như: SOS Đà Nẵng, sinh viên Đại học Đông Á, CLB xe bán tải Đà Nẵng và nhiều cá nhân khác. Riêng số lượng sửa xe miễn phí đã lên đến hơn 30 người. Những tình nguyện viên này rất năng nổ và nhiệt tình.

Thợ cắt tóc, xe ôm công nghệ… xuyên đêm sửa xe miễn phí cho người dân về quê chống dịch - hình ảnh 6

Những người trong nhóm sửa xe này đến từ nhiều ngành nghề khác nhau như cắt tóc, sửa xe, chạy xe ôm công nghệ.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC