Thêm 51 ca nghi nhiễm COVID-19 ở TP.HCM

Thứ Hai, 31/05/2021 20:18

Tối 31/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết thành phố ghi nhận thêm 51 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng. Tổng số ca nhiễm tính từ 27/5 đến nay là 200 ca.


Theo HCDC, riêng Hội thánh truyền giáo Phục hưng sinh hoạt tại quận Gò Vấp hiện đã xác minh được 55 trường hợp có tham dự, trong đó phát hiện 40 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (chiếm 72,7%).

Chùm ca bệnh này đã lây lan cho 151 trường hợp khác, trong đó 104 trường hợp là tiếp xúc gần F1 với các ca bệnh thuộc hội thánh (là người cùng nhà, bạn bè, làm việc cùng công ty/cùng tòa nhà) và 47 trường hợp là tiếp xúc vòng hai (F2).

Như vậy cho đến nay có tổng cộng 191 trường hợp liên quan đến hội thánh này. Ngoài ra ghi nhận thêm 4 ca bệnh là tiếp xúc gần của các ca bệnh thuộc Hội thánh phát hiện tại tỉnh Bạc Liêu, Bình Dương, Đắk Lắk và Long An.

Có 9 trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm 2 vợ chồng cư trú tại Tân Phú được phát hiện tại BV Hoàn Mỹ.

Tổng số ca nhiễm COVID-19 tại TP.HCM tính từ 27/5 đến nay là 200 ca (trong đó nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 chưa được Bộ Y tế công bố nên được xem là ca nghi nhiễm). Số bệnh nhân COVID-19 hiện có ở 22/24 quận, huyện ở thành phố.

HCDC cho hay, thành phố tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các khu vực liên quan ca nhiễm. Đánh giá mầm bệnh có thể đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang.

Người dân cần tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền trong thời gian giãn cách. Trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế. Khi khi khám bệnh phải mang khẩu trang và di chuyển bằng xe cá nhân.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC