Tham quan đoàn tàu Nhổn – ga Hà Nội phải đăng ký trước, có chứng minh thư

Thứ Năm, 21/01/2021 19:13

Hai ngày cuối tuần (23 và 24/1), nhà ga Nhổn được mở cửa đón khách, song khách tham quan phải đăng ký trước và mang theo giấy tờ tùy thân.


Tham quan đoàn tàu Nhổn – ga Hà Nội phải đăng ký trước, có chứng minh thư - hình ảnh 1

Nhà ga S1 trước Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ mở cửa từ 9-15h ngày 23-24/1

Ngày 21/1, Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) cho biết, từ 9h đến 15h các ngày 23/1 và 24/1, nhà ga S1 (đối diện trường Đại học Công nghiệp Hà Nội) của tuyến đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội mở cửa để phục vụ người dân tham quan thiết kế và các tiện ích của nhà ga và đoàn tàu được trưng bày tại ga. Sự kiện này nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cũng như truyền thông đến nhân dân về tiến độ dự án trên.

Tuy nhiên, do công trường đang trong thời gian thi công và để bảo đảm công tác an toàn và phòng, chống dịch Covid-19 nên người dân trước khi đến tham quan phải đăng ký trước (tại địa chỉ trực tuyến https://bit.ly/3oQgJWW) và được MRB gửi xác nhận.

“Người dân tới tham quan cần mang theo căn cước công dân/chứng minh thư, đeo khẩu trang, đi giày thấp, chấp hành đúng nội quy tham quan”, theo MRB.

Tại nhà ga trên, khách tham quan sẽ được hướng dẫn lên tầng ke ga để tham quan thiết kế, nội thất đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị. Kết thúc chuyến tham quan, MRB sẽ thực hiện khảo sát, lấy ý kiến của nhân dân về dự án.

Tuyến đường sắt Nhổn – ga Hà Nội có 10 đoàn tàu, mỗi đoàn có kết cấu gồm 4 toa (2 toa động cơ có cabin cho lái tàu, 1 toa động cơ và 1 toa kéo), với 3 toa/4 toa sử dụng động cơ xoay chiều 3 pha, giá chuyển hướng lò xo không khí lắp đặt để tăng cao độ tin cậy khi vận hành. Đoàn tàu có khả năng chuyên chở 944 – 1124 người/đoàn tàu, với mật độ khoảng từ 6.6 – 8 người/m2 và khai thác với tốc độ thương mại 35km/h, tốc độ thiết kế 80km/h.

Đến nay, đoàn tàu đầu tiên của dự án đã được đưa về Depot và chuẩn bị đón đón đoàn thứ hai. Tuyến đường sắt trên dài 12,5km, MRB dự kiến khai thác trước 8,5km đoạn trên cao vào cuối năm 2021 và thêm 4km đi ngầm vào cuối năm 2022.

Theo Báo Giao thông

VIDEO CHỌN LỌC