Tàu ra Lý Sơn quay lại vì sóng lớn, hàng trăm khách mắc kẹt

Thứ Tư, 03/02/2016 12:00

Do ảnh hưởng của thời tiết xấu, mấy ngày qua các chuyến tàu chở khách từ cảng Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại bị ngưng trệ khiến hàng trăm người về quê đón Tết bị mắc kẹt ở hai đầu.

Sáng 3-2, ông Đặng Quang Sơn, Giám đốc cảng Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), cho biết đến 9 giờ sáng nay do ảnh hưởng của thời tiết xấu (trên biển có gió mạnh) nên vẫn chưa có chuyến tàu nào xuất bến chở khách ra Lý Sơn.

Tàu ra Lý Sơn quay lại vì sóng lớn, hàng trăm khách mắc kẹt - hình ảnh 1

Nhiều hành khách chen nhau lên tàu để vào đất liền ở đảo Lý Sơn. Ảnh: T.Trực

“Lúc sáng có một chuyến tàu đi ra Lý Sơn nhưng gió mạnh quá nên đi gần nửa đường thì tàu phải quay lại. Hiện giờ vẫn chưa biết chính xác khi nào tàu có thể xuất bến đi Lý Sơn vì trên biển có gió khá mạnh, phải đợi ngoài Lý Sơn có tàu nào vô được hay không, mới có thể chở khách đi ra”, ông Sơn cho biết.

Sáng 3-2, tại cảng Sa Kỳ có hàng trăm người (chủ yếu sinh viên, người dân Lý Sơn về quê đón Tết) bị mắc kẹt vì không có tàu đi ra.

Anh Nguyễn Văn An, ngụ xã An Hải, Lý Sơn cho biết, anh mua vé về Lý Sơn từ sáng hôm qua (2-2) nhưng đến sáng nay vẫn chưa có chuyến tàu nào ra Lý Sơn. “Cả ngày ngồi vật vờ ở cầu cảng chờ đợi có tàu về đi liền, cũng không dám đi đâu xa”, anh An nói.

Trong khi đó, tại đảo Lý Sơn cũng có hàng trăm người dân, du khách bị kẹt tại đảo Lý Sơn do mấy ngày qua không có tàu vào đất liền. Trong sáng 3-2 tại cầu cảng Lý Sơn có hàng ngàn người túc trực chờ đợi chuyến tàu để vào đất liền.

Theo Người lao động

VIDEO CHỌN LỌC
loading...