Tập thể dục trong công viên ở Sài Gòn, 3 người bị phạt tiền triệu

Thứ Sáu, 09/07/2021 12:55

Trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch COVID-19, một số người vẫn đến công viên Gia Định tập thể dục.


Sáng 9/7, tổ công tác UBND phường 9 (quận Phú Nhuận, TP.HCM), đi kiểm tra việc người dân chấp hành quy định giãn cách xã hội phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16 trên địa bàn.

Tại công viên Gia Định, tổ công tác phường 9 đã lập biên bản 3 người tập thể dục xung quanh công viên.

Bị lập biên bản, ông Đ. (43 tuổi, ngụ phường 9, quận Phú Nhuận) tranh cãi quyết liệt với tổ công tác. Ông Đ. cho rằng chỉ đi bộ ra đường để mua đồ ăn sáng. Sau khi được lực lượng chức năng cung cấp đoạn clip ông Đ. chạy thể dục nhiều vòng ở khu vực công viên Gia Định thì người này mới đồng ý ký vào biên bản vi phạm.

2 trường hợp còn lại thừa nhận hành vi vi phạm của mình và đồng ý lập biên bản.

Tập thể dục trong công viên ở Sài Gòn, 3 người bị phạt tiền triệu - hình ảnh 1

Tổ công tác lập biên bản vi phạm 3 người tập thể dục trong công viên Gia Định thời điểm TP.HCM đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Ông Nguyễn Dương Quang Hiển – Phó chủ tịch UBND phường 9, quận Phú Nhuận cho biết, 3 trường hợp vi phạm trên, mỗi người sẽ bị phạt tiền 1 – 3 triệu đồng theo quy định tại Nghị định 117.

Một trong những nội dung trong Văn bản hướng dẫn thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TP.HCM là yêu cầu mọi người dân ở nhà nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng; chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết: mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác; các trường hợp khẩn cấp như: cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ hoặc làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao và tại các cơ sở khác được quy định.

Trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét.

UBND TP HCM yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch; tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện; thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ bản thân, gia đình và tham gia có trách nhiệm các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

UBND phường, xã, thị trấn tổ chức các đội tuần tra, giám sát, hoạt động 24/24 giờ, không để xảy ra các trường hợp tập trung đông người và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch; đặc biệt tăng cường xử phạt vi phạm hành chính đối với những trường hợp người dân ra khỏi nhà không thuộc các trường hợp quy định và không có lý do chính đáng.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC