Tạm đình chỉ công tác Phó Cục Thuế Bình Định vì đi chơi golf giữa dịch

Thứ Năm, 05/08/2021 8:15

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Công Thành, Phó cục trưởng Cục Thuế Bình Định vì đi chơi golf giữa đại dịch.


Sáng 5-8, nguồn tin của PLO xác nhận Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Công Thành, Phó cục trưởng Cục Thuế Bình Định trong 15 ngày, bắt đầu từ ngày 4-8.

Lý do để xem xét kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn.

Tạm đình chỉ công tác Phó Cục Thuế Bình Định vì đi chơi golf giữa dịch - hình ảnh 1

Ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục Thuế Bình Định bị tạm đình chỉ công tác. Ảnh: DT

Tổng cục Thuế dẫn báo cáo của Cục Thuế Bình Định nêu ông Nguyễn Công Thành là một trong bốn người đã tiếp xúc gần với bà TTQ, nhân viên sân golf tại một khu nghỉ dưỡng ở TP Quy Nhơn.

Bà Q. được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 3-8. Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định đã ra quyết định cách ly tập trung đối với bốn người trên. 

Tổng cục Thuế nhận định ông Nguyễn Công Thành có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Định trong bối cảnh UBND tỉnh này, chính quyền TP Quy Nhơn đã có thông báo tạm dừng tất cả hoạt động văn hóa, thể dục thể thao trên địa bàn để phòng chống dịch, trong đó có sân golf.

Như PLO đã thông tin, kết quả điều tra dịch tễ của cơ quan chức năng TP Quy Nhơn xác định có bốn người đã tiếp xúc gần với bà TTQ trong khi chơi golf vào hai ngày 31-7 và 1-8.

Bốn người gồm Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định; Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế Bình Định cùng hai “đại gia” kinh doanh ở Bình Định. Bốn người này cùng bảy nhân viên sân golf trở thành các trường hợp F1 và đã được cách ly tập trung theo quy định.

Tạm đình chỉ công tác Phó Cục Thuế Bình Định vì đi chơi golf giữa dịch - hình ảnh 2

Sân golf tại FLC Nhơn Lý

Trao đổi với PLO, ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn, cho hay UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản chỉ đạo tạm dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao ngoài trời, công cộng từ ngày 1-6 để phòng chống dịch COVID-19.

Việc khu nghỉ dưỡng tổ chức cho khách chơi golf trong thời gian trên là vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Còn ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định khẳng định việc các giám đốc Sở Du lịch, cục phó Cục thuế Bình Định cùng những người trên tập trung chơi golf là vi phạm các quy định về phòng chống dịch COVID-19. UBND tỉnh đã giao các cơ quan chuyên môn kiểm tra, đề xuất xử lý theo đúng quy định.

Theo Pháp luật TPHCM

VIDEO CHỌN LỌC