Tạm đình chỉ công tác Giám đốc Trung tâm y tế TP.Yên Bái vì vi phạm phòng, chống dịch COVID-19

Chủ Nhật, 02/05/2021 21:05

UBND tỉnh Yên Bái có quyết định tạm đình chỉ công tác Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái.


Tạm đình chỉ công tác Giám đốc Trung tâm y tế TP.Yên Bái vì vi phạm phòng, chống dịch COVID-19 - hình ảnh 1

Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát việc đi lại của người dân tổ 4, phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái).

Ngày 2/5, UBND tỉnh Yên Bái đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Trường Giang – Giám đốc Trung tâm y tế TP.Yên Bái để kiểm điểm trách nhiệm và tiến hành quy trình xử lý kỷ luật theo quy định do vi phạm khuyết điểm trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể là trong việc quản lý khu cách ly tập trung của chuyên gia người nước ngoài. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho ông Đặng Đinh Thắng – Phó Giám đốc Sở Y tế trực tiếp phụ trách và chỉ đạo Trung tâm Y thành phố từ 2/5/2021.

UBND tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục xem xét mức độ vi phạm để xử lý đối với các tổ chức, cá nhân khác có liên quan theo quy định trong thời gian tới.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Yên Bái cho biết, tỉnh này bước đầu đã truy vết, lấy mẫu để xét nghiệm với 10 F1, 130 F2, (đã có kết quả 7/10 mẫu F1 âm tính) có liên quan đến chuyên gia Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2  .

Tỉnh Yên Bái đề nghị người dân từng gặp đoàn chuyên gia hoặc đến các địa điểm:

Từ 00h30 ngày 25/4/2021 đến nay tại khách sạn Bảo Yến, thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái.

Từ ngày 25/4/2021 đến nay tại thôn Hải Chấn, xã Gia Hội, Văn Chấn, Yên Bái.

Từ ngày 28/4/2021 đến nay tại thôn Nam Vai, xã Gia Hội, Văn Chấn, Yên Bái và quán Gốc Lát, xã Cát Thịnh, Văn Chấn hãy liên hệ ngay với trạm y tế, trung tâm y tế trên địa bàn hoặc gọi đến số đường dây nóng của Sở Y tế tỉnh Yên Bái theo số điện thoại 0964.671.010. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái theo số 0853.459.000 để được hỗ trợ, tư vấn.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng phong toả các khu vực liên quan tại thị xã Nghĩa Lộ gồm: Khu dân cư thuộc đường Ao Sen, tổ 4, phường Tân An và khu vực nhà nghỉ Hoa Tây Bắc, tổ 1 phường Pú Trạng.

Áp dụng ngay các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại các địa điểm nơi có nhóm chuyên gia Trung Quốc dừng, nghỉ trên địa bàn huyện Văn Chấn (gồm thôn Hải Chấn, Nam Vai, xã Gia Hội, thôn Đá Gân và thôn Ngã Ba 3, xã Cát Thịnh thôn Nậm Cườm, Chấn Hưng, Nậm Pươi, Trung Tâm và xã Nậm Púng).

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC