Tạm đình chỉ công tác Giám đốc Trung tâm y tế huyện nơi có ca “siêu lây nhiễm” mắc COVID-19

Thứ Hai, 03/05/2021 21:06

Ông Ngụy Cao Phi – Giám đốc Trung Tâm Y tế huyện Lý Nhân (Hà Nam) bị tạm đình chỉ công tác để báo cáo, giải trình về quá trình thực hiện phòng chống dịch.


Tạm đình chỉ công tác Giám đốc Trung tâm y tế huyện nơi có ca “siêu lây nhiễm” mắc COVID-19 - hình ảnh 1

Chốt kiểm soát dịch bệnh tại xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân (Hà Nam).

Tối 3/5, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam cho biết, tỉnh đã giao cho Sở Y tế xem xét, giải quyết, xử lý cá nhân, đơn vị có liên quan đến quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nam, đơn vị đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Ngụy Cao Phi – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, để báo cáo, giải trình về quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, tạm đình chỉ công tác với ông Lương Thanh Ngọc, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Đạo Lý vì chưa xử lý và giải quyết kịp thời trường hợp bệnh nhân 2899. Hiện ông Ngọc cũng đang được đưa đi cách ly vì là F1 của bệnh nhân 2899.

Trước đó, ngày 2/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19  tỉnh Hà Nam đã họp xem xét, xử lý trách nhiệm các cá nhân, tổ chức vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Tại cuộc họp, ông Trương Quốc Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, nhận định, anh N.V.Đ. (bệnh nhân 2899) dù đã hoàn thành cách ly ở Đà Nẵng nhưng khi về nhà không thực hiện nghiêm các quy định của địa phương.

Cụ thể, trong thời gian tự cách ly tại nhà, anh Đ. vẫn tổ chức liên hoan, ăn uống với một số người. Chủ tịch tỉnh Hà Nam yêu cầu lực lượng chức năng ban đầu phải xử phạt hành chính đối với bệnh nhân này. Ông Huy cũng giao Công an tỉnh Hà Nam và các ngành liên quan rà soát lại hồ sơ vụ việc, nếu đủ căn cứ sẽ truy cứu hình sự đối với bệnh nhân 2899.

Ngoài ra, UBND tỉnh Hà Nam cũng kiểm điểm trách nhiệm ông Lương Thanh Ngọc, Trưởng trạm y tế xã Đạo Lý vì chưa xử lý và giải quyết kịp thời trường hợp bệnh nhân 2899, gây ra hậu quả lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng. Cơ quan chức năng sẽ xem xét mức độ vi phạm của ông Ngọc để có hình thức kỷ luật phù hợp.

UBND tỉnh Hà Nam cũng giao Công an tỉnh Hà Nam rà soát toàn bộ hồ sơ, cá nhân thuộc các đơn vị như Sở Y tế, huyện Lý Nhân và xã Đạo Lý, nếu có vi phạm thì sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC