Tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh bất ngờ nhận tiền lương dù không đi làm

Thứ Hai, 16/04/2018 14:26

Dù không đi làm sau khi vụ tai nạn xảy ra, tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh ở Hải Phòng vẫn được nhận lương với số tiền 10 triệu đồng.

Tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh bất ngờ nhận tiền lương dù không đi làm - hình ảnh 1

Anh Tiến nhận được 10 triệu đồng tiền lương dù không đi làm từ sau vụ tai nạn.

Liên quan đến vụ việc tài xế Đỗ Văn Tiến (xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) đánh lái cứu mạng 2 nữ sinh rồi gây tai nạn, ngày 16/4, anh Tiến cho biết, anh đang mong chờ đến buổi làm việc ngày mai (17/4) với bên công an và chủ xe Toyota 7 chỗ.

Theo anh Tiến, chủ xe Toyota 7 chỗ bị hư hỏng trong vụ tai nạn đã gọi điện cho anh và hẹn gặp ở cơ quan công an để bàn bạc và thống nhất giá đền bù.

“Họ nói là mong muốn giải quyết vụ việc theo hướng dân sự. Hẹn gặp ở công an để nhờ công an đứng ra giải quyết theo quy định của pháp luật”, anh Tiến nói.

Anh Tiến cũng cho hay, ngày 14/4, anh rất bất ngờ khi nhận được 10 triệu đồng chuyển đến số tài khoản của vợ anh (chị Nông Thị Cúc). Số tiền đó do một doanh nhân ở TP.Hồ Chí Minh trả lương cho anh. Người này cũng chính là người đã ủng hộ anh Tiến 240 triệu đồng để giải quyết vụ việc.

“Tôi cũng hơi bất ngờ khi nhận được số tiền, sau đó, tôi có gọi điện lại cho anh Nam (doanh nhân ở TP.Hồ Chí Minh-PV) nói là anh không cần phải trả lương cho mình. Anh Nam có nói là, anh là người giữ lời hứa, nói là làm. Tôi cũng bảo anh, sau khi giải quyết xong vụ việc, tôi sẽ đi làm và anh không cần gửi tiền lương cho tôi nữa”, anh Tiến chia sẻ.

Tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh cho biết thêm, anh cũng đã trích ra 15 triệu đồng ủng hộ cho Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng). Số tiền này chính là tiền do các mạnh thường quân ủng hộ gia đình anh.

Anh Tiến cũng hứa, sẽ chỉ dùng số tiền các nhà hảo tâm ủng hộ vào để giải quyết đền bù vụ tai nạn. Số tiền còn lại, anh sẽ giành để làm ủng hộ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Hiện sau khi ủng hộ 15 triệu đồng, số tiền do các mạnh thường quân gửi gia đình anh Tiến còn 285 triệu đồng.

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 29/3, trên đường 359C (đoạn qua xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng), tài xế Đỗ Văn Tiến (SN 1977, trú tại huyện Thuỷ Nguyên) điều khiển xe tải mang BKS 15C-010.14 chở đá theo hướng quốc lộ 10 về thị trấn Núi Đèo.

Đúng lúc xe chạy đến trước cửa nhà nghỉ Đức Việt (đường 359C, xã Hòa Bình) thì bất ngờ 2 nữ sinh đi trên xe máy đã va chạm một phương tiện khác, ngã ra làn đường ô tô. Theo phản xạ, anh Tiến đánh lái để tránh đâm vào 2 cô gái.

Tuy nhiên, cú đánh lái quá gấp đã khiến chiếc xe tải chở đá va chạm với 2 ô tô đỗ bên đường (1 chiếc Kia và 1 chiếc Toyota) rồi bị lật ngang. Tài xế Đỗ Văn Tiến cũng bị thương, gẫy 2 xương sườn.

Hiện chiếc xe tải do anh Tiến lái đang bị cơ quan công an tạm giữ. Chiếc Toyota bị hư hỏng nặng, dự tính chi phí đền bù lên đến 245 triệu đồng.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...