Sương mù dày đặc, nhiều chuyến bay không thể cất, hạ cánh

Thứ Tư, 14/02/2018 13:11

Nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng, không thể cất, hạ cánh do sương mù dày đặc tại các tỉnh phía Bắc

.

Sương mù dày đặc, nhiều chuyến bay không thể cất, hạ cánh - hình ảnh 1

Nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng do sương mù dày đặc tại các tỉnh phía Bắc

Theo thông tin của Báo Giao thông, trong đêm 13/2 và sáng nay (14/2), do sương mù dày đặc tại các tỉnh phía Bắc, nhiều tàu bay không thể cất và hạ cánh. Đại diện Vietjet cho biết,1 tàu bay của hãng đã phải nằm tại sân bay Vinh đêm qua không bay về Sài gòn đón khách.

Các chuyến bay VJ302 từ TP. Hồ Chí Minh đi Huế, chuyến VJ212 từ TP. Hồ Chí Minh đi Vinh, chuyến bay VJ254/242 từ TP. Hồ Chí Minh đi Thanh Hoá phải lùi thời gian khởi hành 1h30 do thời tiết xấu tại Huế, Vinh và Thanh Hoá. Dự kiến ngày hôm nay, các chuyến bay ảnh hưởng dây chuyền lên tới 50 chuyến.

Đại diện Vietjet cho biết, hãng đã thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông cũng như qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài 19001886. Vietjet khuyến cáo hành khách thường xuyên cập nhật thông tin chuyến bay tại website www.vietjetair.com, mục “Thông tin chuyến bay”. Tại đây, hành khách kiểm tra được “code” vé, tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại. Hành khách cũng có thể liên hệ tổng đài để nhận thông tin mới nhất về tình trạng chuyến bay.

“Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không. Việc này gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không nhưng an toàn của hành khách luôn được Hãng đặt lên hàng đầu”, lãnh đạo Vietjet nói. 

Theo T.Bình (Báo Giao thông)

VIDEO CHỌN LỌC
loading...