Sự thật thông tin bé sơ sinh bỏ rơi trong thùng rác, bị nhét giấy vào mồm

Thứ Ba, 17/11/2020 16:46

Lãnh đạo UBND xã Quảng Hải (Quảng Xương, Thanh Hóa) lên tiếng trước thông tin bé sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng rác, bị nhét giấy vào mồm.


Sự thật thông tin bé sơ sinh bỏ rơi trong thùng rác, bị nhét giấy vào mồm - hình ảnh 1

Thông tin bé sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng rác được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh kèm theo thông tin bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng rác, bị nhét giấy vào mồm, vào mũi ở xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa).

Ngay sau đó, cháu bé được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Hà (Thanh Hóa) để cấp cứu và các bác sĩ đã cứu sống thành công bé trai.

Trước thông tin trên, ngày 17/11, trao đổi với PV, lãnh đạo UVND xã Quảng Hải (Quảng Xương, Thanh Hóa) cho biết, ngày 16/11 trên địa bàn vừa có trường hợp một người phụ nữ sinh non tại nhà vệ sinh của một công ty giày da. Tuy nhiên, không có việc cháu bé bị bỏ rơi trong thùng rác, bị nhét giấy vào mồm, vào mũi như trên mạng chia sẻ.

Sự thật thông tin bé sơ sinh bỏ rơi trong thùng rác, bị nhét giấy vào mồm - hình ảnh 2

 Bé sơ sinh đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Theo vị lãnh đạo này, có thể khi đi vệ sinh, người mẹ đẻ rơi cháu bé ra, lúc người mẹ đi ra nhờ hỗ trợ thì bị kiệt sức. Sau đó, cháu bé sơ sinh đã được đưa đi cấp cứu kịp thời và cứu sống.

“Người mẹ này có chồng đoàng hoàng, gia đình đoàn kết, chắc sản phụ dễ đẻ thì đẻ rơi thôi”, lãnh đạo xã Quảng Hải nói.

Được biết, khi cháu bé sinh ra, gia đình hai bên đã có mặt đưa hai mẹ con tới bệnh viện. Hiện sức khoẻ của mẹ và bé đã ổn định.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC