Sở Y tế Hà Nội thông tin về kết quả, kế hoạch tiêm vắc xin cho người dân Thủ đô

Thứ Sáu, 06/08/2021 20:54

Thành phố đang đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cho người dân với 715 điểm tiêm cố định và lưu động.


Sở Y tế Hà Nội thông tin về kết quả, kế hoạch tiêm vắc xin cho người dân Thủ đô - hình ảnh 1

Phó Giám đốc Sở Y tế Vũ Cao Cương phát biểu tại cuộc họp

Chiều 6/8, tại cuộc họp thông tin về việc công tác phòng, chống dịch COVID-19 TP.Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Y tế Vũ Cao Cương cho biết, tính từ 27/4 đến nay, toàn thành phố có 1.599 ca F0. Đặc biệt, từ 24/7, khi thực hiện giãn cách, Hà Nội ghi nhận hơn 900 ca và trong đó có hơn 500 ca COVID-19 ghi nhận trong cộng đồng. Hiện Thành phố đang điều trị 882 ca, lũy tích 1.438 ca và đã khỏi bệnh 501 ca.

Theo ông Cương, Sở Y tế đã phối hợp cùng các sở, ban, ngành thực hiện tất cả các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch, tận dụng thời gian giãn cách xã hội để thần tốc truy vết, bóc tách các ca F0 ngoài cộng đồng, cách ly triệt để các trường hợp liên quan, giãn cách nhanh nhất các ổ dịch, cố gắng không để lây lan rộng.

Ông Cương dự báo tình hình dịch vẫn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, vẫn còn một số ổ dịch, những chùm ca bệnh và các ca ho, sốt ngoài cộng đồng. Vì vậy, thời gian tới cần tiếp tục thực hiện các giải pháp dưới sự chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố và phối hợp với các sở, ban, ngành.

Trong đó, sẽ tiếp tục quản lý chặt chẽ (người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết), thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của UBND. Tận dụng những ngày giãn cách xã hội, truy vết thần tốc các ca F0. Trả kết quả xét nghiệm nhanh, rà soát tất cả những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở…. Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng nhưng có trọng tâm tại các khu vực có nguy cơ cao; siết chặt công tác an toàn trong bệnh viện, kiểm soát chặt chẽ mọi tuyến đường trên địa bàn…

Ngoài ra, Phó giám đốc Sở Y tế cho biết, cần đẩy nhanh tiêm chủng vắc xin ngoài cộng đồng. Theo đó, hiện thành phố đã tiếp nhận 1.635.500 liều vắc xin. Riêng chiều qua (5/8), đã tiếp nhận thêm 584.884 liều của Bộ Y tế. Thành phố đã tiêm hơn 1 triệu liều vắc xin, chiếm hơn 10% dân số.

Từ nay tới tuần sau, thành phố tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cho người dân với 715 điểm tiêm cố định và lưu động như: các bệnh viện, trường học, nhà văn hóa… đảm bảo giãn cách theo Chỉ thị 17 của thành phố.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC