Sản phụ đã dùng thuốc gì trước khi tử vong bất thường trong bệnh viện?

Thứ Hai, 19/04/2021 14:48

Trung tâm Y tế huyện Yên Thủy đã có báo cáo gửi Sở Y tế tỉnh Hoà Bình về trường hợp sản phụ C.T.P tử vong bất thường.


Liên quan đến vụ sản phụ tử vong bất thường để lại 4 con thơ, ngày 19/4, bà Bùi Thu Hằng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hòa Bình cho biết, Trung tâm Y tế huyện Yên Thủy đã có báo cáo về sự việc sản phụ C.T.P (SN 1988, trú xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy) tử vong bất thường tại đơn vị này.

Sản phụ đã dùng thuốc gì trước khi tử vong bất thường trong bệnh viện? - hình ảnh 1

Trung tâm Y tế huyện Yên Thủy nơi xảy ra sự việc

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Yên Thủy, ngày 16/4, thai phụ C.T.P nhập viện trong tình trạng có thai lần thứ 4, tuổi thai 40 tuần.

Ngày 17/4, sản phụ C.T.P được cán bộ Trung tâm Y tế huyện Yên Thủy hội chẩn, chỉ định mổ lấy thai được một bé trai nặng 3,4kg, các chỉ số sinh tồn ổn định. Sau mổ, sản phụ tê nhẹ 2 chân, huyết áp ổn định, kíp trực theo dõi và chăm sóc tiếp.

Chị P sau đó được kíp trực truyền dịch NatriClorid 9% x 500ml, Glucose5% x 1000ml, tiêm kháng sinh Ama-Power 1.5g x 2 lọ chia 2 lần, tiêm giảm đau Diclofenac 75mg x 1 ống khi đau.

Đến 0h ngày 18/4, chị P đau vết mổ, gia đình đã báo kíp trực khám và xử lý tiêm bắp giảm đau bằng ống Diclofenac 75mg. Sau xử lý được 30 phút thì sản phụ đỡ đau.

Đến khoảng 2h cùng ngày, gia đình báo kíp trực tình trạng sản phụ nằm im, da tái nhợt, sùi bọt mép.

Kíp trực đến giường nhận thấy sản phụ bị hôn mê, đồng tử giãn đều 2 bên 4mm, liền khẩn trương cấp cứu nhưng sản phụ đã tử vong sau đó.

Theo bà Hằng, sau khi nhận được báo cáo, Sở Y tế tỉnh Hoà Bình đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Yên Thủy thành lập Hội đồng chuyên môn để kiểm thảo tử vong theo đúng quy định, rà soát lại tất cả các quy trình chuyên môn đã thực hiện trên người bệnh để phát hiện các sai sót nếu có.

Hiện nguyên nhân khiến chị P tử vong vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC