Phong tỏa 1 chung cư ở Bình Dương vì có ca dương tính với COVID-19

Thứ Bảy, 06/02/2021 13:25

Một chung cư tại Thuận An, tỉnh Bình Dương với hàng ngàn dân bị phong tỏa vì có 1 trường hợp dương tính  COVID-19.


Ngày 6/2, UBND TP Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tổ chức họp khẩn với các phường để triển khai phong tỏa khẩn cấp khu chung cư Ehome 4 tại phường Vĩnh Phú vì có 1 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân là L.T.A., 28 tuổi, thường trú tại khu C2 của Chung cư Ehome 4, tỉnh Bình Dương. Hiện bệnh nhân đã được cách ly tại Củ Chi, TP.HCM.

Phong tỏa 1 chung cư ở Bình Dương vì có ca dương tính với COVID-19 - hình ảnh 1

Lực lượng chức năng tiến hành phong toả khu chung cư có ca mắc COVID-19

Ngành Y tế đã truy vết 2 người nhà tiếp xúc gần với ca bệnh để cách ly và đang khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Ghi nhận trưa nay, tại khu vực chung cư Ehome 4 với hàng ngàn hộ dân đã được cơ quan chức năng phong tỏa nghiêm ngặt. Người dân bên trong được yêu cầu đeo khẩu trang và không được ra ngoài. Nhiều người bên trong đã nhờ người bên ngoài mang đồ ăn, nước uống đến khu vực phong tỏa để tiếp tế.

Sở Y tế Bình Dương đề nghị, những ai từng tiếp xúc với bệnh nhân này cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.

Tính đến trưa nay, Bình Dương ghi nhận có 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Phong tỏa 1 chung cư ở Bình Dương vì có ca dương tính với COVID-19 - hình ảnh 2

Toàn tỉnh đang có 3 khu vực bị phong tỏa, gồm khu vực quanh Đại học Thủ Dầu Một (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một), toàn bộ ấp Cà Na (xã An Bình, huyện Phú Giáo) và chung cư Ehome4 (phường Vĩnh Phú, TP Thuận An).

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC