Phát hiện trăn dài 3 mét trong bụi cây ven kênh

Chủ Nhật, 13/11/2022 12:45

Phát hiện con trăn trong bụi cây gần kênh ở phường An Phú Đông, quận 12 (TPHCM), người dân đã bắt giữ và bàn giao cơ quan chức năng.


Ngày 13/11, nguồn tin từ Trạm Cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi (Chi cục Kiểm lâm TPHCM) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một cá thể trăn đất.

Theo thông tin ban đầu, tối 11/11, một người dân ở quận 12 (TPHCM) phát hiện con trăn trong bụi cây gần kênh ở phường An Phú Đông. Ngay lập tức, người dân đã phối hợp bắt giữ con vật và bàn giao cho cơ quan chức năng.

Theo cán bộ kiểm lâm, con trăn đất nặng hơn 10 kg, dài khoảng 3 mét. Đây là loài động vật thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

Phát hiện trăn dài 3 mét trong bụi cây ven kênh - hình ảnh 1

Cá thể trăn được chăm sóc tại Trạm Cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi.

Trước đó, vào đầu tháng 11, Trạm Cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi cũng đã tiếp nhận một cá thể trăn gấm nặng đến 37 kg từ UBND phường Thới An, quận 12 (TPHCM).

Được biết, con trăn gấm này do một người dân ở phường Thới An bắt được trong vườn nhà và giao nộp cho cơ quan chức năng.

“Trong tháng 10 vừa qua, chúng tôi đã tiếp nhận khá nhiều động vật hoang dã quý hiếm bò vào khu dân cư, nhà dân… được người dân bắt giữ, giao nộp”- một cán bộ Trạm Cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi cho hay.

Chi cục Kiểm lâm TPHCM cho biết, tất cả các động vật hoang dã quý hiếm do người dân giao nộp đều được đơn vị tiếp nhận, chăm sóc sức khỏe tại Trạm Cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi. Sau khi các động vật này khỏe mạnh, các cơ quan chức năng sẽ làm thủ tục để thả về môi trường tự nhiên.

Cơ quan chức năng khuyến cáo, người dân nên trình báo cho chính quyền địa phương hoặc lực lượng Kiểm lâm khi phát hiện động vật hoang dã. Hành vi giết hại, mua bán, vận chuyển, nuôi nhốt động vật hoang dã quý hiếm sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Tiền Phong

VIDEO CHỌN LỌC