Phát hiện ca nhiễm COVID-19 làm việc trong khu công nghiệp ở TP.HCM

Thứ Hai, 31/05/2021 21:10

Ca nhiễm COVID-19 làm việc trong khu công nghiệp Vĩnh Lộc, TP.HCM được phát hiện thông qua đợt triển khai lấy mẫu tầm soát toàn bộ người dân cư trú tại phường 15, quận Gò Vấp.


Tối 31/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin chiều ngày 30/5, tại một kho hàng trên địa bàn xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn thuộc Khu công nghiệp Vĩnh Lộc ghi nhận 1 trường hợp mắc COVID-19.

Kho hàng trên có khoảng 100 người làm việc, có đặc thù môi trường thông thoáng, không khép kín, khu vực nhà ăn riêng. Ca nhiễm trên được phát hiện thông qua đợt triển khai lấy mẫu rộng tầm soát toàn bộ người dân cư trú tại phường 15, quận Gò Vấp.

Phát hiện ca nhiễm COVID-19 làm việc trong khu công nghiệp ở TP.HCM - hình ảnh 1

Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ở các địa điểm liên quan đến ca nhiễm mới tại quận Gò Vấp

Qua điều tra sơ bộ, HCDC và ngành y tế địa phương phối hợp với kho hàng truy vết được 27 trường hợp F1 tiếp xúc gần. Đồng thời, yêu cầu bố trí ngay khu vực cách ly tạm thời đối với F1, điều tra thông tin và lấy mẫu xét nghiệm đơn. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, tất cả trường hợp F1 sẽ được chuyển cách ly tập trung.

Đồng thời, tất cả người lao động còn lại làm chung công ty được đánh giá F2 và được bố trí 1 khu vực khác cách biệt với trường hợp F1. Tất cả các trường hợp F2 phải thực hiện cách ly tạm thời tại nơi làm việc, lấy mẫu xét nghiệm gộp 5 mẫu để được đánh giá nguy cơ. Sau khi tất cả trường hợp F2 có kết quả xét nghiệm 02 lần âm tính thì mới gỡ phong tỏa kho hàng.

Bên cạnh đó, lãnh đạo ngành Y tế địa phương cũng đã thông tin ngay địa chỉ 27 trường hợp F1 đến các quận huyện có liên quan để điều tra truy vết F2 trên địa bàn.

Tổng số ca nhiễm COVID-19 tại TP.HCM tính từ 27/5 đến nay là 200 ca (trong đó nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 chưa được Bộ Y tế công bố nên được xem là ca nghi nhiễm). Số bệnh nhân COVID-19 hiện có ở 22/24 quận, huyện ở thành phố.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC