Pháo hoa dịp Tết Bính Thân: Đứng ở đâu xem rõ nhất?

Thứ Bảy, 06/02/2016 19:06

Vào đêm giao thừa dịp Tết Bính Thân, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 31 điểm, trong đó có 6 điểm tầm cao, 25 điểm tầm thấp tại 30 quận, huyện, thị xã.

Cụ thể, 6 điểm bắn pháo hoa tầm cao gồm 2 điểm tại hồ Hoàn Kiếm; công viên Thống Nhất (Hai Bà Trưng); vườn hoa Lạc Long Quân (Tây Hồ); hồ Văn Quán (Hà Đông); sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Nam Từ Liêm). 25 điểm bắn pháo hoa tầm thấp sẽ tương ứng với 25 quận, huyện, thị xã còn lại, vị trí do từng đơn vị xác định.

Để quan sát, chiêm ngưỡng và ghi lại hình ảnh màn bắn pháo hoa đặc sắc, người dân có thể tham khảo một số vị trí sau đây:

1. Hồ Hoàn Kiếm

Khu vực Hồ Hoàn kiếm nằm gần các tuyến đường Lê Thái Tổ; Đinh Tiên Hoàng. Điểm bắn pháo hoa ở Hồ Hoàn Kiếm thường diễn ra ở gần Bưu điện bờ hồ và phía báo Hà Nội Mới, tòa nhà trước quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và tòa nhà Hà Nội Vàng.

Pháo hoa dịp Tết Bính Thân: Đứng ở đâu xem rõ nhất? - hình ảnh 1

Điểm bắn pháo hoa ở Hồ Hoàn Kiếm thường diễn ra ở gần Bưu điện bờ hồ và phía báo Hà Nội Mới, tòa nhà trước quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục…

Tại vị trí này, người dân có thể đứng xem bắn pháo hoa ở các quán cafe trên cao xung quanh bờ hồ, hoặc các nhà cao tầng ở gần khu vực. Ngoài ra, người dân có thể đứng xem bắn pháo hoa ở cầu Chương Dương.

Để tránh tắc đường, chen lấn xô đẩy, người dân khi đi xem pháo hoa nên gửi xe ở các tuyến đường gần khu vực bờ hồ đường Ngô Quyền, Tràng Thi, Nguyễn Xí…

2. Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng)

Công viên Thống Nhất nằm tiếp giáp với 4 mặt phố: phố Trần Nhân Tông, Nguyễn Đình Chiểu, Lê Duẩn và Đại Cồ Việt. Trong công viên có hồ Bảy Mẫu, xung quanh khá thông thoáng. Thông thường pháo hoa thường được đặt tại đảo Thống Nhất.

Người dân có thể ra khu vực ven hồ hoặc các khu nhà cao tầng quanh công viên để ghi lại hình ảnh pháo hoa trong đêm giao thừa. Trong công viên có bãi gửi xe rộng, rất thuận tiện cho người dân khi đến xem pháo hoa. Hoặc người dân có thể gửi xe ở các tuyến đường gần khu vực như Đại Cồ Việt, Lê Duẩn…

Pháo hoa dịp Tết Bính Thân: Đứng ở đâu xem rõ nhất? - hình ảnh 2

Công viên Thống Nhất nằm tiếp giáp với 4 mặt phố: phố Trần Nhân Tông, Nguyễn Đình Chiểu, Lê Duẩn và Đại Cồ Việt. Thông thường pháo hoa thường được đặt tại đảo Thống Nhất.

3. Sân vận động Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm)

Sân vận Động Mỹ Đình nằm trên đường Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm. Nơi đây có không gian rộng, thoáng đãng, ít các nhà cao tầng. Đặc biệt, có một khoảng trống rộng hàng ngàn mét vuông ở phía trước sân vận động. Người dân có thể đứng ở khu vực phía sau cột đồng hồ, quán cafe trên cao, nhà cao tầng quanh khu vực hoặc một số quán cafe ở đối diện sân vận động.

Cách sân vận động Mỹ Đình khoảng 100m, là bãi gửi xe của Công ty TNHH MTV khai thác điểm dừng đỗ Hà Nội (nằm đối diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam). Tại đây, đơn vị này thu đúng giá vé theo quy định của nhà nước.

Pháo hoa dịp Tết Bính Thân: Đứng ở đâu xem rõ nhất? - hình ảnh 3

Người dân có thể đứng ở phía khu vực phía sau cột đồng hồ, quán cafe trên cao, nhà cao tầng quanh khu vực. Hoặc một số quán cafe ở đối diện sân vận động.

4. Hồ Văn Quán (Hà Đông)

Hồ Văn Quán rộng hơn 2.000m2, ở phường Văn Quán. Đây  là điểm đến lý tưởng cho người dân ở khu vực Thanh Xuân, Hà Đông và ngoại thành phía Nam Hà Nội. Vị trí đặt pháo hoa thường ở ven hồ.

Tại đây, người dân có thể đứng ở ven hồ, hoặc các nhà cao tầng, quán cafe quanh hồ. Khu vực này, khá rộng, thoáng đãng, giao thông đi lại thuận tiện. Người dân có thể gửi xe ở các nhà dân quanh hồ, hoặc các tuyến đường gần khu vực hồ.

5. Vườn hoa Lạc Long Quân

Vườn hoa Lạc Long Quân nằm trên địa bàn phường Nhật Tân, quận Tây Hồ. Vườn hoa hướng ra Hồ Tây sẽ là địa điểm lý tưởng để người dân xem và chụp ảnh pháo hoa.

Với ưu thế có mặt thoáng rộng, người dân sống quanh khu vực Hồ Tây, Ba Đình có thể ngắm pháo hoa từ rất nhiều điểm ven hồ Tây như bến Hàn Quốc, bến Nhật Bản hay đường ven Yên Phụ. Thêm nữa, người dân có thể đứng xem pháo hoa ở khu vực ven hồ, quán cafe, nhà cao tầng. Người dân có thể gửi xe ở các bãi gửi xe, nhà dân ở quanh hồ.

Theo danviet.vn

VIDEO CHỌN LỌC
loading...