Phản ứng cực nhanh của 2 cảnh sát PCCC TP.HCM, giúp dập tắt sớm đám cháy

Thứ Năm, 10/11/2022 18:44

Phát hiện khói lửa phát ra từ căn nhà đóng kín, hai cán bộ CS PCCC Công an TP.HCM đã dùng búa phá cửa cuốn, dập tắt kịp thời.


Vào lúc 10 giờ 29 ngày 10-11, đại úy Vũ Văn Quyền và đại úy Huỳnh Minh Phụng – Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP.HCM trên đường đi công tác đến trước số 43 Bà Huyện Thanh Quan (phường 6, quận 3) thì phát hiện khói bốc lên nghi ngút từ các khe hở.

Phản ứng cực nhanh của 2 cảnh sát PCCC TP.HCM, giúp dập tắt sớm đám cháy - hình ảnh 1

Đại úy Vũ Văn Quyền và Đại úy Huỳnh Minh Phụng đã dập tắt đám cháy nhà trước khi lực lượng cảnh sát PCCC quận 3 tới. Ảnh: CA

Nhận định nếu không xử lý kịp thời có thể đám cháy sẽ phát triển lớn, gây cháy lan qua các căn nhà xung quanh và gây nguy hiểm đến tính mạng của người dân, hai đại úy mau chóng dừng xe, gọi điện báo cháy theo số 114.

Đại úy Quyền và Phụng sau đó dùng tay để phá cửa tìm lối vào đám cháy bên trong. Tuy nhiên do cửa ngôi nhà làm bằng cửa cuốn rất kiên cố và còn có một lớp cửa sắt kế tiếp nên cả hai đã dùng búa phá dỡ do người dân cung cấp để phá hai lớp cửa.

Phản ứng cực nhanh của 2 cảnh sát PCCC TP.HCM, giúp dập tắt sớm đám cháy - hình ảnh 2

Lực lượng cảnh sát PCCC quận 3 sau đó đến hiện trường từ cuộc gọi của người dân. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Lúc này, đám cháy bên trong bắt đầu bùng phát, hai cán bộ cảnh sát PCCC xác định điểm cháy là tại khu vực bảng điện ngay cửa ra vào nên dùng bình chữa cháy do công ty gần đó cung cấp xịt vào đám cháy.

Kết quả, đám cháy đã bị dập tắt hoàn toàn, không gây thiệt hại đến tài sản và tính mạng của người dân bên trong cũng như hàng xóm.

Phản ứng cực nhanh của 2 cảnh sát PCCC TP.HCM, giúp dập tắt sớm đám cháy - hình ảnh 3

Đám cháy may mắn không gây thiệt hại về người. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Vừa lúc đó, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH của Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận 3 cũng tới hiện trường từ tiếp nhận cuộc gọi báo cháy của người dân. Trong khi nỗ lực chữa cháy, đại úy Quyền đã bị bỏng nhẹ ở tay.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Theo Pháp luật TPHCM

VIDEO CHỌN LỌC