Phải cách ly tại nhà, 2 vợ chồng vẫn trốn đi mua thịt lợn bán lúc rạng sáng

Thứ Sáu, 28/05/2021 11:56

Thuộc diện phải cách ly y tế tại nhà vì liên quan đến vùng dịch nhưng 2 vợ chồng ông K. lại lén lút ra chợ mua thịt lợn đi bán.


Ngày 28/5, lãnh đạo UBND xã Toàn Thắng (Gia Lộc, Hải Dương) cho biết, lực lượng chức năng vừa lập biên bản xử lý ông N.X.K. (SN 1964) và vợ là bà N.T.D. (SN 1966) vì vi phạm quy định về phòng chống dịch.

Theo lãnh đạo UBND xã Toàn Thắng, ông K.và bà D. là người đi về từ vùng dịch. Hằng ngày, 2 vợ chồng ông K. đi bán thịt lợn ở chợ tạm Phú Yên (TP.Hải Dương). Chợ này thời gian qua bị phong tỏa do có liên quan đến ca mắc COVID-19.

Sau khi nhận được thông tin, chính quyền xã Toàn Thắng đã ra quyết định cách ly tại nhà đối với hai vợ chồng ông K. kể từ ngày 20/5. Tuy nhiên, trong thời gian cách ly hai vợ chồng vẫn lén lút ra khỏi nhà, tới TP.Hải Dương lấy thịt để đi giao nên người dân đã tố giác tới cơ quan chức năng.

Ngày 27/5, lực lượng chức năng đến gia đình ông K. để làm việc, ban đầu gia đình này không thừa nhận. Sau một thời gian đấu tranh, hai vợ chồng đã ký vào biên bản thừa nhận việc không tuân thủ cách ly, đi lấy thịt lợn ở TP.Hải Dương rồi đi giao.

Lãnh đạo UBND xã Toàn Thắng cho biết, vợ chồng ông K. khai nhận, hằng ngày vào rạng sáng, hai vợ chồng chở nhau đi đến lò mổ lợn ở phường Thạch Khôi (TP.Hải Dương) để lấy thịt rồi đi giao cho những mối hàng quen.

‘Vợ chồng ông ấy đã thừa nhận từ ngày 21- 27/5 (trong thời gian cách ly) đã trốn khỏi nhà từ 2 giờ sáng để đến lò mổ lấy thịt lợn mang đi giao, đến khoảng 5 giờ sáng thì trở về nhà”, lãnh đạo xã Toàn Thắng nói.

Hiện công an huyện Gia Lộc đang hoàn thiện hồ sơ trình Chủ tịch UBND huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi trốn tránh việc áp dụng quyết định cách ly y tế.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC