Ổ dịch liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng "có mức độ nguy hiểm nhất"

Thứ Ba, 01/06/2021 14:41

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã đánh giá như vậy. Trước nguy cơ dịch bệnh lây lan vào các khu công nghiệp, khu chế xuất, sắp tới TP HCM sẽ triển khai vừa thực hiện khoanh vùng cách ly vừa sản xuất ở một số doanh nghiệp.


Thông tin trên được Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong báo cáo với Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP vào sáng 1-6.

Ổ dịch liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng "có mức độ nguy hiểm nhất" - hình ảnh 1

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tham dự cuộc họp với TP HCM về công tác phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: Trung tâm Báo chí TP HCM)

Chủ tịch UBND TP HCM cho biết trước nguy cơ dịch bệnh lây lan vào các khu công nghiệp, khu chế xuất, sắp tới TP sẽ triển khai vừa thực hiện khoanh vùng cách ly vừa sản xuất ở một số doanh nghiệp để hạn chế lây lan dịch bệnh nếu có. TP HCM cũng bắt đầu triển khai gói hỗ trợ thứ 2 cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, trước nguy cơ lây lan dịch bệnh, đe dọa các khu công nghiệp, một trong các trọng điểm cần tập trung hiện nay là lấy mẫu cho công nhân làm việc trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao.

Hiện nay, trên địa TP có 1,6 triệu công nhân, bao gồm cả công ty không nằm trong các khu công nghiệp, khu chế xuất. Riêng khu công nghiệp, khu chế xuất có 280.000 công nhân cùng với 3000 chuyên gia, khu công nghệ cao là 45.000 người.

“Chỉ cần một trường hợp lây nhiễm thôi sẽ ảnh hưởng đến công ăn việc làm của người lao động nơi đó, đồng thời các hợp đồng sản xuất của doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng. TP sẽ chọn 1 số doanh nghiệp để vừa cách ly vừa sản xuất. Chấn chỉnh doanh nghiệp hoạt động không đảm bảo được yêu cầu phòng dịch” – ông Phong Nguyễn Thành nhấn mạnh.

TP HCM đã giao chủ tịch UBND quận, huyện và Ban Quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp ký cam kết với chủ doanh nghiệp thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch đối với từng doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp sẽ tự đánh giá theo bộ tiêu chí, nếu không đảm bảo sản xuất thì sẽ cho dừng hoạt động.

TP HCM cũng sẽ sớm triển khai gói hỗ trợ thứ 2 trong tình hình dịch bệnh hiện nay, nhằm đảm bảo an sinh xã hội cho người lao động bị mất việc, hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giảm thuế cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Về các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16, TP HCM vẫn đang triển khai và sẽ có phương án phù hợp trong thời gian tới. TP HCM sẽ cùng các sở, ngành lập thành nhóm hướng dẫn quận Gò Vấp trong công tác phòng chống dịch.

Ổ dịch liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng "có mức độ nguy hiểm nhất" - hình ảnh 2

Theo Người lao động

VIDEO CHỌN LỌC