Nữ công nhân về nhà khi hết cách ly dương tính với COVID-19, Bắc Giang ra văn bản hoả tốc

Thứ Bảy, 05/06/2021 14:11

Sau khi hết thời hạn cách ly 21 ngày, bà S. trở về nhà thì nhận kết quả dương tính với COVID-19, cả gia đình bà S. phải quay trở lại cách ly tập trung.


Nữ công nhân về nhà khi hết cách ly dương tính với COVID-19, Bắc Giang ra văn bản hoả tốc - hình ảnh 1

Bà S. đăng tải ảnh và bày tỏ bức xúc trên trang facebook cá nhân.

Ngày 5/6, UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang giải trình, làm rõ việc để bệnh nhân rời khu cách ly khi chưa có kết quả xét nghiệm COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh Bắc Giang nhận phản ánh của bà P.T.S (trú tại xã Cẩm Lý, Lục Nam) – công nhân của Công ty TNDD MTV SJ Tech Việt Nam, thuộc diện F1 và được đưa đi cách ly tập trung tại Trường mầm non Cẩm Lý. Hết thời hạn cách ly 21 ngày, bà S. được cho về nhà vào ngày 1/6 dù chưa có kết quả xét nghiệm COVID-19.

Sau khi trở về nhà, bà S. nhận kết quả dương tính với COVID-19 và cả gia đình bà S. phải đi cách ly tập trung.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Lục Nam giải trình, làm rõ nội dung phản ánh của bà S, đồng thời xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân có sai phạm, báo cáo kết quả trước ngày 5/6.

Chia sẻ trên facebook, bà S. bức xúc cho biết, nữ công nhân này nhận kết quả dương tính với COVID-19 vào 23h ngày 1/6 ngay khi vừa mới trở về nhà.

“Tôi thực sự rất bức xúc rằng tại sao chưa có kết quả chính xác lại quyết định cho tôi về nhà, để bây giờ cả nhà tôi bị đưa đi cách ly, nhà cửa không ai trông coi, mùa màng không ai thu hoạch”, bà S. cho hay.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC