Nữ bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 sau 6 lần xét nghiệm âm tính

Thứ Ba, 13/07/2021 19:34

Một bệnh nhân người Thái Bình đã tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi trở về từ Bắc Giang với 6 lần xét nghiệm âm tính.


Ngày 13/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình cho hay, đơn vị này mới ghi nhận 1 ca tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi điều trị từ tỉnh Bắc Giang về nhà.

Đó là bệnh nhân nữ H.T.T, sinh năm 1989, mã BN4587, địa chỉ tại xã Chí Hòa – huyện Hưng Hà. Bệnh nhân là công nhân tại khu Công nghiệp Vân Trung – tỉnh Bắc Giang.

Nữ bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 sau 6 lần xét nghiệm âm tính - hình ảnh 1

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh minh họa.

Trước đó, từ ngày 8/6 đến ngày 4/7, bệnh nhân T. đã được quản lý, cách ly điều trị liên tục tại tỉnh Bắc Giang và được điều trị khỏi, xuất viện sau 6 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 8/7, bệnh nhân được xe chuyên dụng 115 đưa về địa phương khai báo y tế, cam kết thực hiện cách ly tại nhà theo quy định với sự giám sát chặt chẽ của chính quyền và trạm y tế xã.

Đến ngày 11/7, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Hưng Hà lấy mẫu xét nghiệm lần 1, gửi CDC tỉnh xét nghiệm PCR cho kết quả bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2.

Từ khi về địa phương đến nay, sức khỏe bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho, không khó thở. Trong quá trình cách ly tại nhà với sự giám sát của tổ COVID-19 cộng đồng, bệnh nhân ở khu nhà riêng biệt, không tiếp xúc với ai.

Hiện tại địa phương đang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Đối với các trường hợp tái dương tính khi trở về địa phương theo quy định mới của Bộ Y tế sẽ thực hiện cách ly tại nhà, tiếp tục giám sát theo dõi sức khỏe hằng ngày, lấy mẫu xét nghiệm vào 7 ngày tiếp theo.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC