Nóng 24h qua: 30 trẻ bị lạc khỏi gia đình khi đi biển Vũng Tàu

Thứ Hai, 03/09/2018 20:06

30 trẻ bị lạc khi đi biển Vũng Tàu; Bổ nhiệm một loạt tướng lĩnh của Bộ Công an;… là những thông tin nóng nhất trong 24h qua.

30 trẻ bị lạc khi đi biển Vũng Tàu

Ngày 2-9, số lượng du khách đổ về Vũng Tàu vui chơi, tắm biển tiếp tục tăng cao. Đến chiều cùng ngày, các tuyến đường như Thùy Vân, Võ Thị Sáu, Phan Chu Trinh, Hạ Long… giao thông ùn ứ.

Ông Phạm Khắc Tộ, Giám đốc Ban Quản lý các khu du lịch TP Vũng Tàu, cho biết từ ngày 28/8 đến 2/9 hơn 153.000 lượt khách xuống tắm biển, trong đó riêng ngày 2/9 hơn 111.000 lượt.

Trong ngày 2/9, Trung tâm Hỗ trợ du lịch TP Vũng Tàu tiếp nhận 27 trường hợp trẻ lạc khi đi tắm biển, vui chơi tại Bãi Sau. Bà Nguyễn Trần Hoài Thương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ du lịch TP Vũng Tàu, cho biết trong 2 ngày nghỉ lễ đã có 30 trường hợp trẻ bị lạc và liên hệ với trung tâm để trợ giúp.

Nóng 24h qua: 30 trẻ bị lạc khỏi gia đình khi đi biển Vũng Tàu - hình ảnh 1

Trẻ em bị lạc được lực lượng chức năng trao trả cho gia đình

Khi tiếp nhận thông tin từ phía du khách, những hộ đang kinh doanh và lực lượng cấp cứu bờ biển, trung tâm đã cùng trao đổi thông tin và tìm người nhà của trẻ lạc cũng như tìm trẻ bị lạc cho gia đình, cả 30 trẻ đều đã về với gia đình an toàn chỉ trong 1-2 giờ.

Bổ nhiệm một loạt tướng lĩnh của Bộ Công an

Ngày 31/8, Công an TP Hà Nội tổ chức lễ công bố Quyết định sáp nhập Cảnh sát PCCC về Công an thành phố và triển khai các quyết định về công tác tổ chức cán bộ của lực lượng PCCC.

Theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Công an TP Hà sẽ có thêm 3 Phó Giám đốc mới, gồm: Thiếu tướng Hoàng Quốc Định (nguyên Giám đốc Cảnh sát PCCC TP Hà Nội), Đại tá Nguyễn Văn Sơn và Đại tá Nguyễn Tuấn Anh (nguyên Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC thành phố).

Cùng ngày, Công an TP.HCM cũng tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ Công an về việc bổ nhiệm bốn phó giám đốc mới, gồm: Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng, Đại tá Dương Văn Phóng, Đại tá Đoàn Văn Chón và Đại tá Nguyễn Văn Băng (nguyên là lãnh đạo của Cảnh sát PCCC TP.HCM). Ngoài ra, Đại tá Cao Đăng Hưng (nguyên Phó Cục trưởng Cục Quản trị, Tổng cục Hậu cần kỹ thuật) cũng được bổ nhiệm vị trí này.

Nóng 24h qua: 30 trẻ bị lạc khỏi gia đình khi đi biển Vũng Tàu - hình ảnh 2

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm giám đốc Công an TP Đà Nẵng

Tương tự, tại Đà Nẵng, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã trao quyết định bổ nhiệm giám đốc Công an TP Đà Nẵng đối với Thiếu tướng Vũ Xuân Viên (nguyên Cục trưởng Cục tham mưu Cảnh sát) thay cho đại tá Lê Văn Tam nghỉ chờ hưu.

Trước đó, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an bổ nhiệm Đại tá Lê Quang Bốn (Phó Hiệu trưởng trường Đại học PCCC) giữ chức Hiệu trưởng trường Đại học PCCC; đồng thời trao quyết định nghỉ công tác, chờ chế độ hưởng hưu đối với Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hà (nguyên Hiệu trưởng nhà trường)…

Lũ tàn phá làm tan hoang Mường Lát

Đến chiều 2/9, tại huyện Mường Lát, Thanh Hóa đã có 4 người chết do mưa lũ, trong đó, xã Mường Lý (1 người), Nhi Sơn (2 người) và xã Trung Lý (1 người), đều chưa xác định được danh tính.

Toàn bộ lực lượng cán bộ huyện, ngành chức năng, chính quyền các địa phương cùng các phương tiện máy móc có mặt tại các vùng sạt lở, lũ ống, lũ quét để hỗ trợ khắc phục.

Đến thời điểm này, thông tin liên lạc vẫn chưa được khôi phục hoàn toàn nên việc trao đổi, nắm bắt tình hình còn rất khó khăn.

Nóng 24h qua: 30 trẻ bị lạc khỏi gia đình khi đi biển Vũng Tàu - hình ảnh 3

Lũ tàn phá ở Mường Lát

Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa đã huy động hàng chục máy xúc để giải tỏa các điểm sạt lở. Tuy nhiên, phải thông các điểm phía trước thì máy múc mới tiếp cận được các điểm sạt lở tiếp theo.

Ông Cao Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát – Thanh Hóa cho biết: “Hiện đoàn cứu trợ của tỉnh Thanh Hóa đã lên đến dốc Cổng trời, thuộc địa bàn xã Trung Lý của huyện. Nhưng do tuyến quốc lộ 15C có rất nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng do đó xe ô tô không thể di chuyển qua được. Trong khi đó, tuyến quốc lộ 16 từ bản Táo đi cầu Chiềng Nưa cũng trong tình trạng tương tự với hàng chục điểm sạt lở gây chia cắt. Trước tình hình đó, đoàn đã chuyển sang phương án vận chuyển bằng xe máy, đi đến đâu tiếp tế mì tôm và nước uống cho bà con đến đó”.

Tranh cãi về đề xuất “thang, bảng lương”

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) đang xây dựng dự thảo sửa đổi Nghị định số 49/2013/NĐ-CP của Chính phủ, trong đó đề xuất bỏ khoảng cách trong xây dựng thang, bảng lương hoặc giảm từ 5% hiện nay còn 3%. Đề xuất này gây nhiều ý kiến tranh cãi, trong đó có không ít ý kiến cho rằng việc này sẽ làm triệt tiêu động lực làm việc của người lao động (NLĐ).

Ông Lê Đình Quảng, Phó trưởng Ban Quan hệ Lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam, cho rằng cả 2 phương án do Bộ LĐ-TB-XH đều hướng tới quyền lợi của doanh nghiệp (DN) hơn quyền lợi của NLĐ.

Nóng 24h qua: 30 trẻ bị lạc khỏi gia đình khi đi biển Vũng Tàu - hình ảnh 4

Chính sách tiền lương phải tạo động lực làm việc cho người lao động

“Mức 5% theo quy định hiện hành vẫn còn quá thấp chứ chưa nói đến chuyện hạ còn 3%. Trong bối cảnh tiền lương tối thiểu (LTT) vẫn chưa đáp ứng mức sống tối thiểu của NLĐ, sẽ khó đòi hỏi NLĐ an tâm gắn bó lâu dài khi khoảng cách giữa mỗi bậc lương quá thấp. Đề xuất bỏ hẳn hoặc hạ bớt sẽ triệt tiêu động lực cống hiến của NLĐ” – ông Quảng bày tỏ.

Theo các kết quả khảo sát của Viện CN và CĐ (Tổng LĐLĐ Việt Nam), mức LTT của CN còn thấp.

Ông Vũ Quang Thọ, Viện trưởng Viện CN và CĐ, cho rằng chỉ khi nào LTT bảo đảm mức sống tối thiểu cho NLĐ thì cơ quan soạn thảo (Bộ LĐ-TB-XH) mới nên tính đến việc điều chỉnh chính sách, trong đó có quy định khoảng cách giữa các bậc lương.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...