Những người hùng cứu người mắc kẹt trong cửa hàng gas bị cháy nhận phần thưởng đặc biệt

Thứ Sáu, 13/08/2021 18:17

Lãnh đạo tỉnh Lào Cai đã tặng Bằng khen và khen thưởng đột xuất cho tập thể, cá nhân tham gia vào công tác cứu hộ, cứu nạn trong vụ cháy xảy ra tại cửa hàng gas ngày 11/8.


Chiều nay (13/8), ông Trịnh Xuân Trường – Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức khen thưởng đột xuất tập thể, cá nhân tham gia cứu hộ, cứu nạn vụ cháy cửa hàng kinh doanh gas tại phường Sa Pa, thị xã Sa Pa ngày 11/8.

Những người hùng cứu người mắc kẹt trong cửa hàng gas bị cháy nhận phần thưởng đặc biệt - hình ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: Báo Lào Cai.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định tặng Bằng khen và khen thưởng đột xuất cho anh Nguyễn Trung Thành, nhân viên Điện lực Sa Pa (Công ty Điện lực Lào Cai) và anh Mai Đức Cảnh, nhân viên kỹ thuật Trung tâm Viễn thông Sa Pa (VNPT Lào Cai); tập thể Đội Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an thị xã Sa Pa.

Theo đó, khi vụ cháy bắt đầu xảy ra, anh Mai Đức Cảnh, nhân viên kỹ thuật VNPT Lào Cai đang làm nhiệm vụ gần đó đã nhanh chóng dùng thang mang theo để trèo lên tầng 2, phá dỡ biển quảng cáo và cửa kính, tạo lối thoát hiểm giúp giải cứu các nạn nhân. Cùng lúc đó, anh Nguyễn Trung Thành, cán bộ Điện lực Sa Pa đã kịp thời dùng máy cẩu nâng gầu đưa được 2 cháu bé còn mắc kẹt trên tầng 2 thoát ra ngoài trước khi các bình gas phát nổ.

Lực lượng phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, Công an Thị xã Sa Pa cũng đã có mặt kịp thời, dập tắt đám cháy, tổ chức bảo vệ hiện trường, cứu người, cứu tài sản, sơ tán nhân dân tại khu vực xảy ra đám cháy đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân. Công tác phối hợp nhanh nhạy, kịp thời và dũng cảm của các lực lượng đã được lan tỏa rộng rãi trên mạng xã hội khiến nhiều người cảm phục.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường ghi nhận và biểu dương hành động đẹp, dũng cảm, không ngại gian nan, khó khăn của các chiến sỹ công an phòng cháy, chữa cháy và các cá nhân đã kịp thời thể hiện tinh thần trách nhiệm cao khắc phục thiệt hại khi tai nạn cháy nổ xảy ra.

Những người hùng cứu người mắc kẹt trong cửa hàng gas bị cháy nhận phần thưởng đặc biệt - hình ảnh 2

Thị xã Sa Pa trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân tham gia chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn

Sáng cùng ngày, ông Phan Đăng Toàn – Bí thư Thị ủy Thị xã Sa Pa cũng đã biểu dương tinh thần vì cộng đồng của 2 cán bộ VNPT Lào Cai và Điện lực Sa Pa; lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.

Ông Phan Đăng Toàn đã trao thưởng đột xuất số tiền 20 triệu đồng cho các lực lượng tham gia chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn. Đồng thời tặng giấy khen cho 27 cá nhân , trong đó có 2 cán bộ của VNPT Lào Cai và Điện lực Sa Pa vì đã dũng cảm, tích cực tham gia vào công tác chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, vụ cháy xảy ra ngày 11/8 tại tổ 2, phường Sa Pa, thị xã Sa Pa.

Trước đó, khoảng 10h30 sáng 11/8, cửa hàng ga Thuỷ Triều số 244 đường Thạch Sơn (phường Sa Pa, thị xã Sa Pa, Lào Cai) bốc cháy dữ dội. Ngọn lửa bùng mạnh kèm theo những tiếng nổ rất lớn khiến người dân khiếp sợ.

Đến khoảng 12h cùng ngày, lực lượng chức năng đã khống chế được đám cháy. Vụ việc không gây thiệt hại về người nhưng gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản của người dân. Cửa hàng gas cùng một ngôi nhà liền kề bị hư hại nặng; một khách sạn kế bên cũng bị hư hỏng 2 tầng.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ cháy.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC