Nhóm lao động thất nghiệp nằm vạ vật dưới gầm cầu ở Hà Nội và hành động ấm lòng giữa mùa dịch

Thứ Bảy, 14/08/2021 17:02

UBND phường Mỹ Đình 2 (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã đi kiểm tra, kịp thời hỗ trợ những trường hợp mất việc làm, không có tiền, nằm vạ vật dưới gầm cầu gần bến xe Mỹ Đình.


Nhóm lao động thất nghiệp nằm vạ vật dưới gầm cầu ở Hà Nội và hành động ấm lòng giữa mùa dịch - hình ảnh 1

Lực lượng chức năng hỗ trợ nhóm công nhân thất nghiệp nằm vạ vật dưới gầm cầu đối diện bến xe Mỹ Đình.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin kèm hình ảnh khoảng 8 người lao động bị mất việc làm do COVID-19 nằm ngủ dưới gầm cầu đường vành đai 3 đối diện bến xe Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Theo như thông tin chia sẻ, những người này đến từ các tỉnh Sơn La, Phú Thọ, Điện Biên, Nghệ An và Tuyên Quang. Từ ngày Hà Nội giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, không có việc, không có tiền, không thể về quê, họ phải vạ vật dưới gầm cầu. Thậm chí, để có chi phí sinh hoạt, nhiều người còn phải bán điện thoại, cầm cố chứng minh thư.

Trước thông tin trên, ngày 14/8, đại diện Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, nhóm lao động này mới xuất hiện trên địa bàn. Đây là những người lao động tại các công trường trên địa bàn thành phố, họ tới bến xe Mỹ Đình để về quê. Tuy nhiên, do đang giãn cách xã hội nên xe khách không vận chuyển, do đó nhiều người phải vạ vật quanh bến xe.

Theo đại diện Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc quận Nam Từ Liêm, đơn vị đã chỉ đạo Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 2 giao lực lượng đi tuần để kịp thời hỗ trợ những trường hợp trên.

Chiều 14/8, lãnh đạo UBND phường Mỹ Đình 2 (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, chính quyền và một số mạnh thường quân đã ủng hộ lương thực, tiền và chỗ ở cho nhóm công nhân trên.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC