Nhiều người rời TP.HCM đến Đồng Nai phải quay đầu xe vì không có “giấy thông hành”

Thứ Năm, 08/07/2021 22:51

Trước giờ TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhiều người dân từ thành phố tới Đồng Nai phải quay đầu xe vì không có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19, số khác chạy vào làn ôtô để vượt chốt.


Nhiều người rời TP.HCM đến Đồng Nai phải quay đầu xe vì không có “giấy thông hành” - hình ảnh 1

Chiều 8/9, tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn Đồng Nai giáp ranh với TP.HCM có khá đông người dân xếp hàng dài để lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ. Tại chân cầu Đồng Nai trên quốc lộ 1A, nhiều thời điểm hai làn trạm thu phí người chạy xe máy phải chờ khá lâu để đến lượt kiểm tra.

Nhiều người rời TP.HCM đến Đồng Nai phải quay đầu xe vì không có “giấy thông hành” - hình ảnh 2

Lực lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai huy động hàng chục người kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19 cho người dân trước khi vào địa phương này.

Nhiều người rời TP.HCM đến Đồng Nai phải quay đầu xe vì không có “giấy thông hành” - hình ảnh 3

Bắt đầu từ 0h ngày 5/7, tỉnh Đồng Nai triển khai kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 trong vòng 7 ngày đối với người từ TP.HCM, Bình Dương đi và về qua địa bàn tỉnh.

Nhiều người rời TP.HCM đến Đồng Nai phải quay đầu xe vì không có “giấy thông hành” - hình ảnh 4

Nhiều thời điểm, các làn thu phí dùng để kiểm tra giấy tờ có khá nhiều người cầm sẵn giấy chờ qua chốt để tiếp tục khai báo y tế.

Nhiều người rời TP.HCM đến Đồng Nai phải quay đầu xe vì không có “giấy thông hành” - hình ảnh 5

Tại chốt kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19 này, những người chạy xe máy qua đây không có giấy được hướng dẫn quay xe trở lại. Nhiều người không có giấy “thông hành” đành quay xe trở lại nên đứng lại khá đông bên chốt để theo dõi tình hình.

Nhiều người rời TP.HCM đến Đồng Nai phải quay đầu xe vì không có “giấy thông hành” - hình ảnh 6

Nhóm công nhân ngụ Đồng Nai làm việc tại TP.HCM này cho biết hôm nay họ tính về Đồng Nai xét nghiệm COVID-19 lấy giấy xác nhận để đi lại luôn nhưng không được qua chốt nên phải quay xe trở lại.

Nhiều người rời TP.HCM đến Đồng Nai phải quay đầu xe vì không có “giấy thông hành” - hình ảnh 7

Chốt kiểm soát này đóng làn xe máy của trạm thu phí, chỉ còn làn kiểm soát giấy tờ, trong khi đó làn dành cho ôtô vẫn lưu thông bình thường.

Nhiều người rời TP.HCM đến Đồng Nai phải quay đầu xe vì không có “giấy thông hành” - hình ảnh 8

Nhiều người chạy xe máy khi thấy chốt kiểm soát liền chạy vào làn ô tô.

Nhiều người rời TP.HCM đến Đồng Nai phải quay đầu xe vì không có “giấy thông hành” - hình ảnh 9

Một số người chạy xe máy với tốc độ cao, vào giữa các làn ôtô, xe tải, container để tránh lực lượng chức năng bắt chặn phía trước.

Nhiều người rời TP.HCM đến Đồng Nai phải quay đầu xe vì không có “giấy thông hành” - hình ảnh 10

Lực lượng chức năng yêu cầu những người chạy xe máy né chốt kiểm soát phải vào bên trong để kiểm tra giấy tờ, khai báo y tế.

Nhiều người rời TP.HCM đến Đồng Nai phải quay đầu xe vì không có “giấy thông hành” - hình ảnh 11

Tại lều dã chiến, có rất đông người đi đường sau khi đủ điều kiện qua chốt phải dừng lại để khai báo y tế trước lúc di chuyển. Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ thông tin, tổng số ca dương tính trong toàn tỉnh đến chiều ngày 8/7 là 160 ca. Trong đó, từ đầu đợt dịch lần thứ 4 đến nay là 128 ca, bao gồm 93 ca liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn, TP.HCM.

Nhiều người rời TP.HCM đến Đồng Nai phải quay đầu xe vì không có “giấy thông hành” - hình ảnh 12

Chiều 8/7, tại cuộc họp thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, địa phương này sẽ thực hiện các biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch COVID-19 từ 0h ngày 9/7.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC