Nhiều chuyến bay từ Việt Nam đi Nhật Bản phải hủy do siêu bão Jebi

Thứ Tư, 05/09/2018 13:48

Các hãng hàng không của Việt Nam vừa thông báo hủy chuyến bay đi Nhật Bản do bão lớn đổ bộ vào nước này.

Nhiều chuyến bay từ Việt Nam đi Nhật Bản phải hủy do siêu bão Jebi - hình ảnh 1

Gió lớn làm sập một phần tòa nhà ở Nhật

Hãng hàng không Vietnam Airlines thông báo dừng khai thác 8 chuyến bay giữa Hà Nội, TP.HCM và Osaka (Nhật Bản) trong 2 ngày 4/9 và 5/9. Dự kiến sân bay Kansai đóng cửa đến ngày 6/9. Hãng hàng không Vietjet không có thông báo hủy chuyến do đến tháng 11/2018, hãng này mới có lịch bay sang Nhật Bản.

Đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific cho hay, hiện tại, sân bay Kansai vẫn đang khắc phục thiệt hại, chưa thể đón chuyến bay. Vì vậy, vì lý do an toàn nên Jetstar Pacific sẽ ngừng khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Osaka từ ngày 5/9 đến hết ngày 6/9.

Cụ thể, Jetstar Pacific sẽ tiếp tục hủy 4 chuyến bay giữa Hà Nội và Osaka (BL620/BL621), giữa Đà Nẵng và Osaka (BL164/BL165) trong 2 ngày 5/9 và 6/9/2018.

Nhiều chuyến bay từ Việt Nam đi Nhật Bản phải hủy do siêu bão Jebi - hình ảnh 2

Nhiều chuyến bay từ Việt Nam đi Nhật Bản phải hủy do siêu bão Jebi

Thông tin từ Jetstar Pacific, sân bay Kansai đang đánh giá và nhanh chóng khắc phục thiệt hại để sớm có thể đón nhận các chuyến bay, tuy nhiên cần thời gian để đưa ra dự báo chính xác ngày cụ thể tiếp nhận chuyến bay của các hãng hàng không. Jetstar Pacific và các hãng vẫn đang tiếp tục chờ thông tin cập nhật từ sân bay Kansai để bố trí chuyến bay và thông tin đến hành khách.

Những hành khách bị ảnh hưởng sẽ được Jetstar Pacific hỗ trợ chuyển miễn phí sang các chuyến bay sau còn chỗ. Hãng cũng đã triển khai thông tin đến hành khách, đồng thời tăng cường nhân sự để theo dõi cập nhật, hỗ trợ hành khách theo các phương án tốt nhất có thể.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...