Nhậu tại đám tang, 14 người nhập viện

Thứ Ba, 08/11/2022 14:50

Sáng 8/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết, đã tiếp nhận 14 bệnh nhân nhập viện cấp cứu được chuyển lên từ tuyến dưới là Trung tâm Y tế huyện An Biên, trong đó có 3 trường hợp đang nguy kịch phải hỗ trợ tim phổi nhân tạo.


Theo thông tin ban đầu, vào ngày 2/11, ở xã Nam Yên, huyện An Biên, Kiên Giang có trường hợp ông N.V.T., quê Cà Mau, tới địa phương tạm trú bị ngộ độc rượu và tử vong.

Người nhà ông T. cho biết, ông T. có nhậu chung với khoảng 7 người ở nhà thuê tại ấp Ba Biển (xã Nam Yên) và sau đó bị tức ngực, khó thở, được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Đám tang ông T. kéo dài 4 ngày, từ ngày 2 đến ngày 5/11, có trên 150 lượt người đến viếng. Gia đình tổ chức đám tang có đãi các món ăn như thịt kho, cháo vịt, lẩu gà, trái cây… và khoảng 100 lít rượu trắng.

Sau khi dự đám tang về, ngày 6/11, một số người bắt đầu xuất hiện triệu chứng chóng mặt, co giật, mờ mắt, đau ngực, khó thở được đưa tới Trung tâm Y tế huyện An Biên cấp cứu.

Sau 2 ngày điều trị tích cực, một số người phục hồi đã được cho về nhà. Tuy nhiên, có 14 trường hợp chuyển biến nặng được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cấp cứu. Cả 14 bệnh nhân này đều được chẩn đoán ngộ độc Methanol – chất thường có trong rượu pha chế với cồn.

Hiện Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Kiên Giang đang phối hợp với Trung tâm Y tế huyện An Biên và các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo Công an nhân dân

VIDEO CHỌN LỌC