Nhân viên khách sạn mắc Covid-19 chưa có biểu hiện triệu chứng bệnh

Thứ Tư, 28/04/2021 9:23

Nhân viên khách sạn ở Yên Bái mắc Covid-19 được cách ly nghiêm ngặt từ ngày đầu tiếp xúc với đoàn chuyên gia Ấn Độ nên không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.


Liên quan đến trường hợp nhân viên lễ tân Khách sạn Như Nguyệt 2 (Yên Bái) mắc Covid-19 (BN2857), bác sĩ Lê Thị Hồng Vân, Giám đốc Sở Y tế Yên Bái, vừa cho biết nam bệnh nhân này đã được cách ly tập trung nghiêm ngặt từ ngày đầu tiếp xúc với đoàn chuyên gia nên không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Nhân viên khách sạn mắc Covid-19 chưa có biểu hiện triệu chứng bệnh - hình ảnh 1

Khách sạn Như Nguyệt 2 (Yên Bái) – địa điểm cách ly tập trung người nước ngoài nhập cảnh- Ảnh: Baoyenbai

Sau khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, Sở Y tế đã tổ chức vận chuyển về điều trị, cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 bằng xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái. Cơ quan chức năng cũng thực hiện vệ sinh, khử khuẩn, thu gom, xử lý chất thải tại phòng cách ly và những khu vực liên quan đảm bảo đúng quy trình, quy định phòng, chống dịch Covid-19.

“Hiện có 7 người Ấn Độ còn lại và 1 cán bộ y tế tiếp tục thực hiện cách ly tập trung tại khách sạn Như Nguyệt 2. Người dân không nên hoang mang, lo lắng và cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế”- bác sĩ Vân nói.

Về nguy cơ nhiễm biến thể SARS-CoV-2 đối với bệnh nhân này, bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cho biết bệnh viện tiếp nhận nam bệnh nhân là nhân viên khách sạn nói trên trong tình trạng sức khỏe ổn định, chưa biểu hiện triệu chứng bệnh. Việc bệnh nhân có nhiễm virus SARS-CoV-2 biến thể hay không vẫn chưa được xác định và phải chờ kết quả xét nghiệm giải trình tự gene của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Theo bác sĩ Cấp vấn đề đáng lo ngại nhất hiện nay là nếu người dân chủ quan, nguy cơ bùng phát dịch hoàn toàn có thể xảy ra. Khi bùng phát dịch, hệ thống y tế hoàn toàn có thể quá tải như Ấn Độ, dẫn đến việc chăm sóc, điều trị khó đáp ứng nhu cầu thực tế.

Trước đó, tối 27-4, Bộ Y tế công bố ca bệnh 2857 lây nhiễm từ người nhập cảnh tại nơi cách ly ở Yên Bái là bệnh nhân nam, 63 tuổi, có địa chỉ tại TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, là lễ tân khách sạn (khách sạn Như Nguyệt 2, TP Yên Bái), bệnh nhân có tiền sử dịch tễ phục vụ hàng ngày tại khu cách ly có chuyên gia Ấn Độ đang cách ly tại khách sạn (trước đó đã ghi nhận 4 trường hợp chuyên gia Ấn Độ cách ly ngay sau nhập cảnh ngày 18-4, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tại khách sạn này). Trường hợp này đã được cách ly tập trung nghiêm ngặt từ ngày đầu tiếp xúc với đoàn chuyên gia tại khách sạn (ngày 18-4).

Theo Người lao động

VIDEO CHỌN LỌC