Người thoát nạn vụ sạt lở ở Quảng Nam kể giây phút tháo chạy khỏi 'thần chết'

Thứ Năm, 12/11/2020 11:21

Khi mọi người đang dọn cây cối đổ ngang đường thì xảy ra sạt lở. Đất đá ầm ầm đổ xuống. "Tôi nghe hô chạy đi, thì cắm đầu chạy, đất đá đuổi sát dưới chân", anh Lê Đình Minh hãi hùng kể lại vụ sạt lở xảy ra ở tuyến quốc lộ 40B…


Là người thoát chết trong vụ sạt lở đất xảy ra trên tuyến quốc lộ 40B đoạn qua xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, anh Lê Đình Minh (ở huyện Phú Ninh, Quảng Nam) kể lại vụ việc.

Thời điểm đó, nhiều người đang cùng dọn dẹp số đất đá tràn, chắn đường để lưu thông. “Mình cũng đề phòng rồi, để xe phía dưới xa này rồi lên để dọn đường để lưu thông. Sau đó nghe mọi người la lớn chạy đi là tháo chạy, đất dí sát chân”, anh Minh bàng hoàng kể lại vụ việc.

Lúc 14h30 phút ngày 11/11 tại Km 66 + tuyến đường Quốc lộ 40B, đoạn qua thôn 3 xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My xảy ra vụ lở núi đè lấp 9 người, trong đó 5 người chạy thoát, 3 người bị thương, 1 người đang mất tích.

Lực lượng chức năng bao gồm công an, quân sự cùng phương tiện như máy múc đã được huy động lên hiện trường để tìm kiếm. Đồng thời xe y tế đưa những người bị thương đi cấp cứu.

Theo Tiền Phong

VIDEO CHỌN LỌC