Người dân vỡ òa hạnh phúc khi hẻm liên quan đến nhóm truyền giáo được dỡ phong tỏa

Thứ Sáu, 11/06/2021 13:49

Hẻm 456 Nguyễn Văn Công (quận Gò Vấp, TP.HCM) được dỡ bỏ phong tỏa. Người dân vỡ òa trong vui mừng sau khi đã hoàn thành 14 ngày cách ly để phòng chống dịch bệnh COVID-19.


Sáng 11/6, UBND phường 3 (quận Gò Vấp, TP.HCM) đã thông báo kết thúc thời gian cách ly y tế phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus SARS-CoV-2 gây ra tại hẻm số 456 đường Nguyễn Văn Công. Đây là một trong những con hẻm liên quan đến đến chuỗi lây nhiễm tại nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Người dân vỡ òa hạnh phúc khi hẻm liên quan đến nhóm truyền giáo được dỡ phong tỏa - hình ảnh 1

Khu vực phong tỏa trước thời điểm được tháo dỡ sau 14 ngày

Cùng với thông báo này, lực lượng chức năng thực hiện tháo dỡ rào chắn phong tỏa con hẻm trước niềm vui vỡ òa của hàng chục hộ dân. 16 hộ dân với 57 nhân khẩu trong con hẻm rất vui mừng, phấn khởi khi điểm phong toả được tháo dỡ, kết thúc thời gian cách ly và sức khoẻ vẫn ổn.

“Hết phong tỏa, bà con trong hẻm sức khỏe ổn định là mừng lắm rồi. Cảm ơn các cơ quan chức năng, mạnh thường quân đã hỗ trợ đầy đủ thực phẩm cho chúng tôi trong thời gian bị cách ly”, người đàn ông sống trong hẻm 456 Nguyễn Văn Công nói.

Người dân vỡ òa hạnh phúc khi hẻm liên quan đến nhóm truyền giáo được dỡ phong tỏa - hình ảnh 2

Người dân trong hẻm 456 Nguyễn Văn Công vui mừng, cầm Quốc kỳ vẫy chào sau khi hoàn thành cách ly

Tuy khu vực hẻm được tháo dỡ phong tỏa nhưng cơ quan chức năng vẫn nhắc nhở người dân cần tuân thủ nghiêm việc cách ly xã hội vì quận Gò Vấp đang trong giai đoạn thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch COVID-19.

Người dân vỡ òa hạnh phúc khi hẻm liên quan đến nhóm truyền giáo được dỡ phong tỏa - hình ảnh 3

Người dân nhận quyết định hoàn thành cách ly

Sáng hôm qua, hẻm 415 Nguyễn Văn Công (nơi sinh hoạt của điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng) cũng được gỡ phong tỏa sau 14 ngày cách ly.

Trong tối 10/6, chung cư Sen Xanh (Lotus) số 36 đường Trịnh Đình Thảo (phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú) cũng đã được gỡ phong tỏa.

Tính từ 27/4 đến nay, TP.HCM ghi nhận 590 ca COVID-19 (Bộ Y tế đã công bố), hiện đứng thứ 3 cả nước về số ca COVID-19 cộng đồng trong đợt dịch này. Trong đó, ổ dịch Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng lớn nhất từ trước đến nay, được phát hiện từ ngày 26/5.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC