Người dân ùn ùn chạy xe máy rời TP.HCM

Thứ Năm, 30/09/2021 15:28

Nghe tin thành phố nới lỏng giãn cách, nhiều người chạy xe máy chở valy, nhu yếu phẩm, về quê tự phát nhưng bị lực lượng chức năng chặn lại.


Người dân ùn ùn chạy xe máy rời TP.HCM - hình ảnh 1

Sáng 30/9, sau khi biết được thông tin TP.HCM nới lỏng giãn cách, nhiều người đã tự đi xe máy về quê. Tại khu vực Quốc lộ 1 (đoạn bến xe Miền Đông mới, TP Thủ Đức), nhiều người về quê tự phát bị lực lượng chức năng chặn lại.

Người dân ùn ùn chạy xe máy rời TP.HCM - hình ảnh 2

Lực lượng chức năng có mặt điều phối, hướng dẫn người dân về quê tự phát đứng nép một bên để các phương tiện lưu thông ổn định. Việc người dân về quê tự phát không được chính quyền thành phố cho phép.

Người dân ùn ùn chạy xe máy rời TP.HCM - hình ảnh 3

Người dân ùn ùn chạy xe máy rời TP.HCM - hình ảnh 4

Nhiều người không về được đã tập trung tại trước bến xe Miền Đông mới để chờ đợi. Để nắm bắt được nguyện vọng của người dân, lực lượng chức năng đã lấy thông tin từng người và chờ ý kiến chỉ đạo của Thành phố.

Người dân ùn ùn chạy xe máy rời TP.HCM - hình ảnh 5

Theo ghi nhận có rất nhiều gia đình có con nhỏ về quê tự phát bằng xe máy, hình ảnh các bé mệt nhoài, ngủ gật tại chỗ khiến ai cũng xót xa. Hầu hết người dân muốn rời TP.HCM là ở các tỉnh như miền Trung, Tây Nguyên.

Người dân ùn ùn chạy xe máy rời TP.HCM - hình ảnh 6

Mang theo giường xếp để ngủ dọc đường trên đường về quê, anh Lê Thái Quân cho biết về Nghệ An với chặn đường quá xa nên mang theo giường để ngủ. Anh chia sẻ mấy tháng nay trụ hết nổi rồi nên phải về quê.

Người dân ùn ùn chạy xe máy rời TP.HCM - hình ảnh 7

Người dân ùn ùn chạy xe máy rời TP.HCM - hình ảnh 8

Người dân mệt mỏi trên hành trình về quê nhưng không được ra khỏi thành phố.

Người dân ùn ùn chạy xe máy rời TP.HCM - hình ảnh 9

Dừng xe máy bên đường, anh Lê Linh Hoàng, làm công nhân cơ khí ở Thủ Đức đã chuẩn bị nhiều nhu yếu phẩm cho hành trình về quê gồm mì tôm, nước suối, xăng…cùng một vali lớn ở sau xe. “Tình cảnh khốn khó quá, tôi thu xếp đồ đạc, trả phòng trọ về quê bằng xe máy nhưng giờ bị chặn ở cửa ngõ vì thành phố chưa cho phép về, tôi cũng không biết phải làm sao?”, anh Hoàng chia sẻ.

Người dân ùn ùn chạy xe máy rời TP.HCM - hình ảnh 10

Hành trình về quê của ông Nguyễn Văn Tiền bằng xe máy gồm hành lý, bài vị và hài cốt của vợ nhưng bị chặn lại ở khu vực cửa ngõ TP.HCM. Người đàn ông có nước da ngăm đen quê Đồng Nai cho biết vợ ông bị mất vì COVID-19 đã hơn 1 tháng.  “Hôm nay nghe TP nới lỏng giãn cách nên tôi mang tro cốt của vợ về quê để được ở bên gia đình, con cháu nhưng không được”, ông Tiền nói.

Người dân ùn ùn chạy xe máy rời TP.HCM - hình ảnh 11

Trên chiếc xe máy cà tàng chở đầy vật dụng cá nhân, ông Tiền đứng giữa đám đông tập trung về quê hướng ánh mắt về lực lượng chức năng với sự hy vọng. “Tôi hết cách rồi. Nếu bây giờ không về thì cũng không thể quay trở lại nữa vì đã trả phòng trọ”, ông Tiền chia sẻ.

Người dân ùn ùn chạy xe máy rời TP.HCM - hình ảnh 12

Nhiều người đã trả hết phòng trọ để về quê nhưng không được ra khỏi thành phố.

Người dân ùn ùn chạy xe máy rời TP.HCM - hình ảnh 13

Sáng nay, UBND TP HCM công bố Chỉ thị mới về điều chỉnh biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả COVID-19 và phục hồi kinh tế – xã hội, áp dụng từ ngày 1/10. Theo đó, thành phố sẽ dỡ các chốt nội đô, bỏ giấy đi đường, người dân có thể đi lại nhưng không được tự ý ra khỏi thành phố; nhiều ngành nghề kinh doanh, dịch vụ, sinh hoạt xã hội cũng được hoạt động trở lại.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC