Người dân đi như thế nào sau khi quận Gò Vấp tái lập chốt kiểm soát?

Thứ Ba, 01/06/2021 7:31

Sau hơn nửa ngày tạm ngưng, các chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào quận Gò Vấp được chính quyền địa phương tái lập, khuya 31/5.


Người dân đi như thế nào sau khi quận Gò Vấp tái lập chốt kiểm soát? - hình ảnh 1

Khuya 31/5, quận Gò Vấp,TP.HCM tái lập các chốt kiểm soát người và xe cộ ra vào, đi ngang qua quận Gò Vấp. So với buổi sáng cùng ngày, đợt này các chốt kiểm soát được bổ sung thêm lực lượng, gồm cả quân đội và y tế.

Người dân đi như thế nào sau khi quận Gò Vấp tái lập chốt kiểm soát? - hình ảnh 2

Việc vận hành các chốt diễn ra khá suôn sẻ, không còn xảy ra tình trạng dồn ứ, lộn xộn như buổi sáng 31/5. Tại các chốt, lực lượng chức năng quận Gò Vấp thực hiện biện pháp kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt theo quy định.

Người dân đi như thế nào sau khi quận Gò Vấp tái lập chốt kiểm soát? - hình ảnh 3

Tại giao lộ Phạm Văn Đồng – Phan Văn Trị, chốt kiểm soát được tái lập, lực lượng trực chốt yêu cầu những người không sống ở đây không đi vào khu vực này sau 21h.

Người dân đi như thế nào sau khi quận Gò Vấp tái lập chốt kiểm soát? - hình ảnh 4

Khác với chốt chặn đêm trước, chốt chặn lần này thay thế các rào chắn bằng cuộn dây thép, mặt đường chỉ chừa một lối nhỏ để kiểm soát người dân di chuyển.

Người dân đi như thế nào sau khi quận Gò Vấp tái lập chốt kiểm soát? - hình ảnh 5

Nếu từ trưa đến chiều ngày 31/5, rất nhiều người dân được tự do ra vào quận Gò Vấp, thì kể từ 21h, cán bộ trực chốt thông báo sẽ không cho ra vào trừ những người làm việc thuộc các ngành nghề thiết theo quy định.

Người dân đi như thế nào sau khi quận Gò Vấp tái lập chốt kiểm soát? - hình ảnh 6

Lực lượng chức năng tại chốt trực kiểm tra kỹ giấy tờ các trường hợp khi lưu thông qua chốt trên đường Quang Trung.

Người dân đi như thế nào sau khi quận Gò Vấp tái lập chốt kiểm soát? - hình ảnh 7

Người dân muốn qua chốt kiểm soát vào quận Gò Vấp phải cung cấp thông tin cá nhân và xuất trình giấy tờ liên quan địa chỉ làm việc tại quận, có xác nhận cơ quan, đơn vị công tác. Nhiều người do chưa kịp chuẩn bị phải quay đầu trở lại.

Người dân đi như thế nào sau khi quận Gò Vấp tái lập chốt kiểm soát? - hình ảnh 8

Đối với người dân muốn rời khỏi quận Gò Vấp, khi di chuyển qua chốt kiểm soát sẽ được lực lượng chức năng kiểm tra. Nếu là người dân cư ngụ tại quận Gò Vấp (trong khu vực phong tỏa) thì được yêu cầu ở lại, còn người ở quận khác thì được ra ngoài và yêu cầu không quay trở lại quận Gò Vấp.

Người dân đi như thế nào sau khi quận Gò Vấp tái lập chốt kiểm soát? - hình ảnh 9

Trước các trạm kiểm soát, nhiều người từ nơi khác nhễ nhại mồ hôi, nhốn nháo gọi điện giao đồ cùng các vật dụng thiết yếu cho người nhà trong khu vực…

Người dân đi như thế nào sau khi quận Gò Vấp tái lập chốt kiểm soát? - hình ảnh 10

Đến khuya, không ít người khi tới các chốt chặn vẫn tỏ ra lúng túng, lo ngại khi ra sẽ tạm thời không về được và khi vào sẽ không được ra. Tất cả các trường hợp muốn ra vào chốt kiểm soát ngoài các yêu cầu về giấy tờ thì bắt buộc phải khai báo y tế.

Người dân đi như thế nào sau khi quận Gò Vấp tái lập chốt kiểm soát? - hình ảnh 11

Dù đã là đêm thứ 2 thực hiện việc giãn cách theo quy định của UBND TP nhưng không ít người dân vẫn tỏ ra bỡ ngỡ khi bị lực lượng trực chốt yêu cầu dừng lại. Trước đó, từ 0h ngày 31/5, quận Gò Vấp đã lập 10 chốt để kiểm soát người và phương tiện ra vào quận. Tuy nhiên, điều này dẫn đến tình trạng ùn ứ cục bộ, ảnh hưởng đến công việc của người dân và doanh nghiệp trong buổi sáng cùng ngày. Do đó, đến trưa cùng ngày, quận Gò Vấp tạm thời gỡ chốt để giải phóng phương tiện, tránh tập trung đông người.

Người dân đi như thế nào sau khi quận Gò Vấp tái lập chốt kiểm soát? - hình ảnh 12

Việc lập các chốt kiểm soát nói trên được thực hiện sau khi UBND thành phố chỉ đạo áp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 31/5 với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12, theo nguyên tắc “gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh”.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC