Nghẹt thở cuộc giải cứu cháu bé kẹt giữa 2 bức tường nhà

Thứ Sáu, 13/01/2023 20:08

Chưa đầy 30 phút có mặt tại hiện trường, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh Lào Cai đã tiến hành giải cứu thành công cháu bé 9 tuổi bị kẹt giữa khe của 2 nhà xây tại phường Kim Tân, TP Lào Cai.


Trước đó, khoảng 16h15 ngày 13/1/2023, người dân phát hiện cháu bé bị rơi từ tầng 2 và kẹt giữa khe tường hẹp của 2 nhà số nhà 196 và 198 đường Hàm Nghi, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai. Cháu bé được xác định là P.P.A., SN 2014, trú tại tổ 5, phường Kim Tân, TP Lào Cai.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã chỉ đạo 20 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường phối hợp cùng các lực lượng chức năng khẩn trương giải cứu và đảm bảo an toàn cho cháu bé.

Nghẹt thở cuộc giải cứu cháu bé kẹt giữa 2 bức tường nhà - hình ảnh 1

Hình ảnh thót tim khi cháu bé bị kẹt giữa 2 bức tường

Khoảng 16h20 có mặt tại hiện trường, lực lượng chức năng xác định cháu bé bị kẹt giữa 2 khe nhà rộng khoảng 25cm, không có lối thoát hiểm và cháu bé không di chuyển được, tình trạng sức khỏe cháu PA vẫn ổn định.

Nghẹt thở cuộc giải cứu cháu bé kẹt giữa 2 bức tường nhà - hình ảnh 2

Lực lượng chức năng giải cứu thành công cháu bé

Qua khảo sát địa hình, lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH  trực tiếp có mặt tại hiện trường đã chỉ đạo cán bộ chiến sĩ tiến hành khoan đục, cắt tường nhà để giải cứu khẩn cấp nhưng đồng thời phải xác định vị trí chính xác để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cháu bé.

Sau gần 30 phút sử dụng đồng bộ các phương tiện cứu nạn cứu hộ, cháu P.P.A đã được giải cứu thành công khỏi khe nhà. Hiện P.P.A đã được đưa đi viện để kiểm tra sức khỏe, nguyên nhân ban đầu được xác định là khi chơi đùa trên tầng 2, cháu P.P.A vô tình ngã xuống khe hẹp của 2 ngôi nhà.

Theo Công an nhân dân

VIDEO CHỌN LỌC