Nạn nhân kể lại giây phút nổ lò hơi kinh hoàng khiến 9 người thương vong ở Bắc Ninh

Thứ Tư, 13/10/2021 16:07

Anh Thao đang làm việc cùng các công nhân khác thì bất ngờ một tiếng nổ lớn vang lên khiến anh bị hất tung lên va đập vào chiếc tủ lạnh. Khoảng 10 phút sau, anh Thao mới định hình lại được, mở mắt ra toàn là khói bụi.


Nạn nhân kể lại giây phút nổ lò hơi kinh hoàng khiến 9 người thương vong ở Bắc Ninh - hình ảnh 1

Khu vực nơi xảy ra vụ nổ.

Liên quan đến vụ nổ lò hơi khiến 9 người thương vong ở Bắc Ninh, anh Hoàng Văn Thao (40 tuổi, quê Sóc Sơn, Hà Nội), một trong những nạn nhân bị thương đang nằm viện điều trị cho biết, anh làm việc tại Công ty Cổ phần Gạch ốp lát BNC (KCN Quế Võ 2, tỉnh Bắc Ninh) được 3 năm nay.

Theo anh Thao, vào chiều 12/10, anh đang làm việc cùng các công nhân khác thì bất ngờ một tiếng nổ lớn vang lên khiến anh bị hất tung lên va đập vào chiếc tủ lạnh. Khoảng 10 phút sau, anh Thao mới định hình lại được, mở mắt ra toàn là khói bụi.

“Lúc này tôi gọi to các đồng nghiệp khác, hỏi xem mọi người có làm sao không nhưng không ai trả lời. Sau đó, nhiều người chạy đến hiện trường, xe cứu thương đến đưa tôi và các nạn nhân khác đi cấp cứu”, anh Thao kể.

Nạn nhân kể lại giây phút nổ lò hơi kinh hoàng khiến 9 người thương vong ở Bắc Ninh - hình ảnh 2

Anh Thao đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Nhân (Quế Võ, Bắc Ninh).

Anh Thao cho biết, khi nằm trong bệnh viện anh mới hay tin 3 đồng nghiệp của mình không qua khỏi khiến anh đau xót.

“Họ với tôi làm ở đây gắn bó với nhau như anh em thân thiết, ai ngờ lại gặp tai nạn thương xót vậy. Đây là lần đầu tiên tôi gặp vụ nổ khủng khiếp như vậy”, anh Thao nói.

Sau một ngày điều trị, sức khoẻ của anh Thao đã ổn định, tuy nhiên người đàn ông này bị sang chấn tâm lý, và sợ tiếng ồn.

“Giờ tôi chỉ nghe tiếng động mạnh cũng khiến tôi giật mình”, anh Thao cho biết.

Bác sĩ Chu Văn Đức, Bệnh viện Đa khoa Thiện Nhân (huyện Quế Võ, Bắc Ninh) cho biết, tối 12/10, bệnh viện tiếp nhận anh Hoàng Văn Thao, là nạn nhân trong vụ nổ lò hơi của Công ty Cổ phần Gạch ốp lát BNC.

Nạn nhân kể lại giây phút nổ lò hơi kinh hoàng khiến 9 người thương vong ở Bắc Ninh - hình ảnh 3

Xe cứu thương đưa các nạn nhân đi.

Theo bác sĩ Đức, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị bỏng, hoảng loạn, chảy máu khuỷu tay phải, đầu, cổ. Bệnh viện sơ cứu ban đầu cho bệnh nhân, khi bệnh nhân ổn định tinh thần thực hiện khâu các vết thương, chụp chiếu và làm các xét nghiệm cần thiết. Hiện bệnh nhân tỉnh táo, còn bị đau rát ở lồng ngực, cần tiếp tục theo dõi.

Tối 12/10, UBND Bắc Ninh cho biết, lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ nổ lò hơi nghiêm trọng khiến 3 người chết, 6 người bị thương ở huyện Quế Võ.

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 12/10, tại Trạm khí Hóa than của Công ty Cổ phần gạch ốp lát BNC (KCN Quế Võ 2, xã Ngọc Xá, huyện Quế Võ) bất ngờ có tiếng nổ lớn phát ra ở khu vực lò hơi. Thời điểm nay công nhân đang chuẩn bị giao ca.

Vụ nổ trên khiến 3 người chết, 6 người bị thương.

Hiện lực lượng chức năng có mặt phong toả tại hiện trường, tổ chức cứu hộ cứu nạn và điều tra nguyên nhân vụ việc. 

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC