Nam thanh niên nghi nhiễm COVID-19 sau khi từ khu cách ly về nhà

Thứ Năm, 29/04/2021 10:14

Sau hai tuần cách ly tập trung do từ Nhật Bản về nước, nam thanh niên ở Hà Nam được xác định dương tính lần 1 khi trở về nhà.


Sáng 29/4, ông Nguyễn Thành Thăng, Chủ tịch UBND huyện Lý Nhân (Hà Nam) cho biết, anh N.V.Đ., 28 tuổi, trú tại huyện Lý Nhân có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với COVID-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sau khi hết thời hạn cách ly tập trung và trở về nhà.

Anh Đ. được đưa tới bệnh viện đa khoa tỉnh để cách ly, hiện đang xét nghiệm lại lần 2 và gửi mẫu đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định.

Theo ông Thăng, hiện địa phương đang thực hiện tất cả biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Khu vực nhà ở của nam thanh niên đã được phun khử trùng, cách ly. Các trường hợp F1 là người thân của bệnh nhân đã được đưa đi cách ly tập trung.

Nam thanh niên nghi nhiễm COVID-19 sau khi từ khu cách ly về nhà - hình ảnh 1

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn (ảnh minh họa)

Anh Đ. từ Nhật Bản trở về Việt Nam ngày 7/4 sau khi hết hợp đồng lao động. Về nước, anh được cách ly tập trung 14 ngày tại khách sạn Alisia Beach ở Đà Nẵng.

Kết quả xét nghiệm 3 lần vào các ngày 8/4, 12/4 và 21/4 đều âm tính. Ngày 22/4, anh trở về địa phương, tự cách ly tại nhà.

Sáng 24/4, bố anh Đ. ra trạm y tế xã khai báo do thấy con trai có biểu hiện ho, sốt, đau họng. Sau đó cơ quan chức năng đã đến lấy mẫu, điều tra dịch tễ và xác định dương tính lần 1.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC