Một phụ nữ làm việc tại trung tâm tiêm chủng vắc-xin mắc Covid-19

Thứ Bảy, 05/06/2021 17:40

Dù ở nơi bị cách ly theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhưng người phụ nữ vẫn đến Trung tâm tiêm chủng vắc-xin để làm việc. Khi phát hiện người phụ nữ này mắc Covid-19, có rất nhiều F1, F2 liên quan, trong đó nhiều trẻ em.


Chủ tịch UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) ngày 4-6 đã làm việc với Đảng ủy, UBND xã Tăng Tiến, nghiêm túc nhắc nhở, kiểm điểm trách nhiệm đối với các cá nhân liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19.

Một phụ nữ làm việc tại trung tâm tiêm chủng vắc-xin mắc Covid-19 - hình ảnh 1

Nhân viên y tế ở Bắc Giang tiêm vắc-xin cho người dân – Ảnh: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang

Trên cơ sở đó, Thường trực Huyện ủy Việt Yên thống nhất tạm đình chỉ công tác trong thời gian 5 ngày (từ ngày 5-6) đối với ông Thân Văn Quyền, Bí thư Đảng ủy xã Tăng Tiến, để tiếp tục kiểm điểm, giải trình làm rõ nội dung liên quan đến trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Giao Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tiến hành thẩm tra, xác minh làm rõ nội dung liên quan đến trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với vụ việc xảy ra trên địa bàn của tập thể, cá nhân liên quan, cùng đó kiến nghị biện pháp, hình thức xử lý cụ thể.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành quyết định thực hiện cách ly xã hội toàn huyện Việt Yên từ ngày 18-5 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, có trường hợp bà L.T.H. (trú thôn Phúc Long, xã Tăng Tiến, Việt Yên) vẫn ra khỏi địa phương để đến trung tâm VNVC tiêm chủng vắc-xin ở TP Bắc Giang làm việc. Ngày 1-6, bà H. được công bố mắc Covid-19. Qua rà soát có rất nhiều trường hợp F1, F2 liên quan đến bà L.T.H., trong đó có nhiều trẻ em.

Một phụ nữ làm việc tại trung tâm tiêm chủng vắc-xin mắc Covid-19 - hình ảnh 2

Theo Người lao động

VIDEO CHỌN LỌC