Miền Bắc sắp đón 2 đợt không khí lạnh

Thứ Sáu, 11/11/2022 22:24

Không khí lạnh lệch Đông sẽ mang hơi ẩm từ biển vào khiến một số nơi ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, trời bớt hanh khô.


Miền Bắc sắp đón 2 đợt không khí lạnh - hình ảnh 1

Không khí lạnh tràn về khiến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa. Ảnh minh họa TPO

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng – Trưởng phòng dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia), khoảng ngày 13/11 sẽ có một đợt không khí lạnh tăng cường xuống miền Bắc nước ta.

Đặc điểm của đợt không khí lạnh này là lệch về phía Đông, mang hơi ẩm từ biển vào nên gây mưa nhỏ tại khu vực phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Đến ngày 14/11, không khí lạnh tiếp tục lệch Đông kết hợp thêm gió Đông gây mưa, mưa vừa ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ.

Tiếp đó, khoảng ngày 19-20/11, tiếp tục có thêm đợt không khí lạnh tràn về, cường độ sẽ mạnh hơn. Đợt không khí lạnh này gây ra gió mạnh trên Vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc và giữa Biển Đông. Biển động.

Nhận định về mùa đông năm 2022, Trưởng phòng dự báo thời tiết thông tin, thời tiết cuối năm vẫn nghiêng về pha La Nina (pha lạnh). Đợt rét đậm, rét hại đầu tiên của mùa đông năm nay khả năng xảy ra vào khoảng trung tuần và nửa cuối của tháng 12/2022.

Trong mùa đông năm nay, nền nhiệt tại Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm khoảng 0,5 độ C – 1 độ C. Các đợt rét đậm, rét hại sẽ tập trung vào tháng 1 và nửa đầu tháng 2 năm 2023.

Theo Người đưa tin

VIDEO CHỌN LỌC