Miền Bắc mưa to nhiều nơi từ đêm nay (13/7)

Thứ Ba, 13/07/2021 21:34

Một đợt mưa dông sẽ xảy ra tại các tỉnh vùng núi phía Bắc, nguy cơ xảy ra ngập úng, lũ quét và sạt lở đất.


Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m nên từ đêm nay (13/7) đến đêm 15/7, ở khu vực vùng núi Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h (thời gian mưa tập trung vào đêm).

Miền Bắc mưa to nhiều nơi từ đêm nay (13/7) - hình ảnh 1

Vùng núi phía Bắc có mưa dông, đề phòng lũ quét, sạt lở đất. Ảnh minh họa.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra ngập úng cục bộ và lũ quét, sạt lở đất, đặc biệt là các tỉnh như Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái…

Riêng khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội), từ mai (14/7), ban ngày trời vẫn có nắng, đêm có thể xuất hiện mưa nhưng lượng không nhiều.

Khu vực miền Trung những ngày tới thời tiết phổ biến ngày có nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông vài nơi. Riêng một số tỉnh phía Nam của khu vực Nam Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, vùng núi đề phòng mưa to cục bộ, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ chiều tối và đêm nay đến ngày 19/7 cũng được dự báo có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-50mm/24h, có nơi trên 80mm/24h (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm).

Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng, Quảng Trị, Quảng Nam, Kon Tum và Gia Lai.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC