Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh đầu tiên trong năm 2018

Thứ Ba, 04/09/2018 12:48

Không khí lạnh bắt đầu hoạt động mạnh dần từ tháng 9 và ảnh hưởng tới miền Bắc nước ta.

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh đầu tiên trong năm 2018 - hình ảnh 1

Miền Bắc có thể sẽ đón đợt không khí lạnh đầu tiên trong khoảng 10 ngày đầu tháng 9/2018. Ảnh minh họa: Hồng Phú.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong tháng 9/2018, không khí lạnh từ phía bắc có xu hướng hoạt động mạnh dần, khả năng đợt không khí lạnh đầu tiên sẽ xuất hiện vào khoảng 10 ngày đầu tháng.

Ngoài ra, khu vực Bắc Bộ vẫn có nguy cơ xảy ra các đợt mưa trên diện rộng do chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới hoặc các nhiễu động nhiệt đới khác. Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ bắt đầu bước vào mùa mưa và lượng mưa sẽ có xu hướng gia tăng.

Khu vực vùng núi phía bắc, các tỉnh vùng núi Bắc Trung Bộ đề phòng các đợt mưa lớn, nguy cơ gây ra lũ quét và sạt lở đất đá, vùng trũng đề phòng ngập úng.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết thêm, trong tháng 9/2018, bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng hoạt động trên Biển Đông khoảng 2-3 cơn và có thể ảnh hưởng đến đất liền khoảng 1 cơn. Tần suất cao xảy ra bão hoặc áp thấp nhiệt đới là khu vực phía bắc Miền Trung.

Gió mùa tây nam trong tháng 9/2018 có khả năng hoạt động ở mức trung bình, do vậy, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ lượng mưa trong tháng có xu hướng xấp xỉ trung bình.

Trong tháng trên phạm vi toàn quốc bao gồm cả các khu vực trên Biển Đông tiếp tục đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông mạnh, lốc xoáy và gió giật mạnh.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...